Xã hội
02/06/2019 15:00Việt Nam khai tiệc pháo hoa quốc tế trên sông Hàn
![]() |
Tối 1/6, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) khai mạc với màn khai hỏa của đội Việt Nam. Đây là lần thứ 10 Đà Nẵng tổ chức thi pháo hoa quốc tế.
![]() |
DIFF 2019 với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", thu hút 8 đội Việt Nam, Nga, Italy, Brazil, Trung Quốc, Anh, Bỉ, Phần Lan tham gia. Chủ đề của Việt Nam là "Đôi bờ huyền thoại", kể về nỗ lực vươn lên của thành phố Đà Nẵng trên đà phát triển và hội nhập.
![]() |
Trong 20 phút trình diễn, đội Việt Nam sử dụng hơn 4.000 quả pháo các loại với nhiều hiệu ứng bắn trên nền nhạc.
![]() |
Các loại pháo của Việt Nam gồm vỏ sò, chùm bánh pháo, xòe quạt, nến La Mã, chùm sáng và có thêm đặc tính hiển thị sát mặt nước.
![]() |
Tuy nhiên, do gió không mạnh khiến khu vực khán đài chính bị ảnh hưởng bởi khói.
![]() |
Đội Nga có phần so tài ngay phía sau Việt Nam, với những đợt pháo tầm cao và thấp đan xen.
![]() |
Đây là lần thứ hai đội Nga tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Họ mang đến 3.000 quả pháo các loại.
![]() |
Chủ đề đội Nga là "Vũ điệu của lửa và nước", kể về hai yếu tố hùng mạnh đối lập song hành tồn tại và là cội nguồn của sự sống.
![]() |
Màn trình diễn của đội Nga cũng bị ám khói do trời nhiều mây.
![]() |
Khói bay từ khu vực bắn sang khán đài, nơi hàng chục nghìn khán giả ngồi, khiến việc thưởng lãm pháo hoa không được trọn vẹn.
Lễ hội kéo dài 5 tuần, đêm chung kết diễn ra vào tối 6/7 sẽ là cuộc so tài của hai đội xuất sắc sau bốn đêm vòng loại.
Nguyễn Đông - Nguyễn Dương
| Nhìn lại màn bắn pháo hoa ấn tượng trong đêm khai mạc DIFF 2019
Tối 1/6/2019, tại bờ sông Hàn (Đà Nẵng), thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức khai mạc Lễ hội pháo hoa ... |
| Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 có gì hấp dẫn?
DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ chính thức khai mạc tối 1/6. |
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (30 phút trước)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (1 giờ trước)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (2 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (3 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (4 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (4 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (4 giờ trước)









