Việt Nam hồi hộp chờ 'vàng' từ 4 cô gái điền kinh

19h15 hôm nay 4-10, thể thao Việt Nam hướng mọi chú ý vào đường chạy tiếp sức 4x400m nữ với hy vọng "mẹ 1 con" Nguyễn Thị Huyền cùng đồng đội mang về tấm huy chương vàng lịch sử tại ASIAD 19.

Trong lịch sử 40 năm tham dự ASIAD, điền kinh Việt Nam mới chỉ giành 2 huy chương vàng, đều đến từ đại hội năm 2018 ở Indonesia.

Người lập công là Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa nữ) và Quách Thị Lan (400m rào nữ), trong đó Quách Thị Lan được đôn từ huy chương bạc lên vàng nhờ vận động viên vô địch sau đó bị xác định dương tính với doping.

Trên đà thắng lợi - 2 huy chương vàng - đại hội trước, điền kinh Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng ở Á vận hội năm nay. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua, những hy vọng huy chương lần lượt "trắng tay".

Nguyễn Thị Huyền cùng đồng đội được kỳ vọng giành huy chương vàng ASIAD 19 cho điền kinh Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Thị Huyền cùng đồng đội được kỳ vọng giành huy chương vàng ASIAD 19 cho điền kinh Việt Nam

 

Sau thất bại của Nguyễn Thị Oanh ở nội dung 1.500m nữ, 3.000m nữ vượt chướng ngại vật, Nguyễn Thị Huyền ở 400m rào nữ, đương kim vô địch Bùi Thị Thu Thảo ở nhảy xa nữ, đội tuyển điền kinh Việt Nam dồn tất cả hy vọng vào nội dung 4x400m tiếp sức nữ diễn ra lúc 19h15 hôm nay 4-10.

Bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh chính là chủ nhân của tấm huy chương vàng 4x400m nữ giải vô địch châu Á 2023 vào tháng 7 vừa qua ở Thái Lan.

Toàn đội được chuẩn bị kỹ lưỡng cho mục tiêu "săn vàng" ASIAD 19 khi đến Thượng Hải (Trung Quốc) tập huấn hơn một tháng.

Thậm chí để tránh chấn thương, dồn sức cho nội dung quan trọng nhất này, Nguyễn Thị Huyền đã không bung hết sức khi thi đấu ở nội dung 400m rào cách đây ít ngày, chấp nhận dừng chân ở vòng loại.

 
Bahrain dự báo là đối thủ lớn nhất của Việt Nam tại 4x400m tiếp sức nữ ảnh 2

Bahrain dự báo là đối thủ lớn nhất của Việt Nam tại 4x400m tiếp sức nữ

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi cho biết trong 7 đối thủ cạnh tranh với Việt Nam ở chung kết thì đội Bahrain đáng gờm nhất khi sở hữu các chân chạy nhập tịch chất lượng. Chủ nhà Trung Quốc không góp mặt, trong khi các đối thủ cạnh tranh khác như Ấn Độ, Sri Lanka thì chúng ta đã đánh bại ở giải châu Á.

"Hy vọng các em phát huy được hết khả năng trong lượt chạy của mình để chúng ta có được thành tích như mong đợi", HLV Vũ Ngọc Lợi chia sẻ.

"Tính tới 11h30 ngày 4-10, đoàn Việt Nam với 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 14 huy chương đồng đang tạm xếp 17 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Mục tiêu của đoàn là giành từ 2 đến 5 huy chương vàng. Nội dung 4x400m tiếp sức nữ môn điền kinh, nội dung cá nhân môn cờ tướng là những hy vọng lớn nhất còn lại của đoàn, trước khi ASIAD 19 bế mạc vào tối 8-10".

https://www.anninhthudo.vn/viet-nam-hoi-hop-cho-vang-tu-4-co-gai-dien-kinh-post553697.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn