Quốc tế
13/11/2019 22:06Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về chủ quyền với Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Ngày 13/11, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.
Về vấn đề này, phía Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Thực tế lịch sử cho thấy rõ điều này.
Chủ trương nhất quán của Việt Nam là mọi tranh chấp quốc tế, trong đó có tranh chấp về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phải giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc. Việt Nam mong muốn Trung Quốc cùng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước, duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực./.
| Thư tịch cổ Trung Hoa thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam
Không ít thư tịch cổ Trung Hoa, do chính người Trung Hoa ghi lại đã trực tiếp hay gián tiếp thừa nhận hai quần đảo ... |
| Hoạt động của TQ ở bãi Tư Chính đã vi phạm luật quốc tế ra sao?
Trả lời phỏng vấn của PV Dân Việt, chuyên gia Quỹ nghiên cứu Biển Đông và Ban Nghiên cứu Luật Biển và Hải đảo đã ... |
| Căn cứ pháp lý khẳng định bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc về Việt Nam
Việt Nam có đặc quyền tiến hành xây dựng, cho phép và quy định việc xây dựng, khai thác và sử dụng đảo nhân tạo, ... |
- Âm thanh rùng rợn và cảm giác lạnh gáy ở các 'căn nhà ma' từ đâu mà có? (28/04/26 21:30)
- Con gái duy nhất của 'Tôn Ngộ Không': Xinh đẹp, giỏi giang, sống kín tiếng (28/04/26 21:00)
- Triết lý võ thuật của 'Hoàng đế kungfu' đi ngược quan điểm của Lý Tiểu Long (28/04/26 20:15)
- Hồi kết của một tên trùm ma túy khét tiếng Mexico (28/04/26 20:00)
- Vì sao người Mỹ chỉ ăn những loại cá không xương? (28/04/26 19:45)
- Nguồn gốc và ý nghĩa thành ngữ 'Lúa chín cúi đầu' (28/04/26 19:30)
- OMODA 4 bắt đầu sản xuất, đặt mục tiêu bán 1 triệu xe vào năm 2027 (28/04/26 19:00)
- Eo biển Malacca vào tầm ngắm sau “bài học Hormuz” (28/04/26 18:45)
- Cấm xe nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM phục vụ bắn pháo hoa dịp 30/4 (28/04/26 17:45)
- Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ 1/7 (28/04/26 17:24)