Xã hội
12/01/2018 01:30Vỉa hè bong tróc, nham nhở, ai sửa?
Ghi nhận vỉa hè một số tuyến đường ở các quận trung tâm TP HCM đang bị vỡ vụn, xuống cấp nghiêm trọng, làm mất mỹ quan đô thị và gây mất an toàn cho người đi bộ.
![]() |
Như đoạn đường ở Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Pasteur - quận 3, Điện Biên Phủ - quận 3, Hai Bà Trưng - quận 1. Thậm chí trên con đường được cho là hiện đại nhất TP HCM - đường Phạm Văn Đồng, vỉa hè cũng bong tróc nham nhở.
Theo người dân ở đây, nguyên nhân dẫn đến tình trạng vỉa hè bong tróc là vào những giờ cao điểm, các giao lộ này thường xảy ra ùn ứ. Người đi xe máy thản nhiên leo lên vỉa hè, cày xới làm cho gạch bị vụn vỡ, nham nhở. Ngoài ra việc lát vỉa hè ở một số tuyến đường không đạt chất lượng, các đơn vị trúng thầu làm rất cẩu thả. Rồi các đơn vị như điện, nước… cũng đào đường, đào vỉa hè để sửa chữa, chôn đường dây nhưng việc trả lại hiện trạng rất thiếu trách nhiệm, làm quá cẩu thả.
Theo Sở GTVT TPHCM, vỉa hè ở các tuyến đường được bàn giao cho các quận, huyện quản lý nên quận huyện chịu trách nhiệm cả việc đầu tư, xây và sửa vỉa hè nếu có hư hỏng. Tuy nhiên người dân chẳng thấy ai tu sửa vỉa hè!
| Nhóm lợi ích, loạn vỉa hè và thành phố thông minh
Thành phố thông minh, nghe nói là thấy thích, vì nó hướng tới việc đảm bảo môi trường sống thoải mái, tích cực, làm mạnh ... |
| TP.HCM không khuyến khích lập bãi giữ xe trên vỉa hè
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng TP không khuyến khích biến vỉa hè thành các điểm giữ xe mà nên ... |
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (10:46)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (10:18)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (10:15)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (1 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (2 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (2 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (2 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (2 giờ trước)
