Tin hot
23/06/2020 05:31Vì sao vợ của Đường "Nhuệ" bị khởi tố thêm tội danh?
Nguyễn Thị Dương là Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương, là người đại diện, chịu trách nhiệm pháp luật về các hoạt động của công ty.
Dương vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đây là vụ án thứ hai, Dương bị khởi tố. Hồi đầu tháng 4, bà ta bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích.
Trước Dương, cơ quan này cũng đã khởi tố 4 bị can về cùng hành vi trên, trong đó có Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, phường Trần Lãm, TP Thái Bình), là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Thái Bình.
Trước khi bị bắt, ông Hiệp cho phóng viên biết, vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") tham gia nhiều cuộc đấu giá đất tại địa phương do các trung tâm tổ chức.
Cụ thể, từ năm 2015, vợ chồng Đường "Nhuệ" có tham gia một số cuộc đấu giá tại các lô đất ở vị trí đắc địa, sau đó chuyển nhượng kiếm lời. Tới các phiên đấu giá, cặp đôi thường dẫn theo hàng chục đàn em để thị uy.
Về cách thức đấu giá, vợ chồng Đường "Nhuệ" sẽ gom hồ sơ khi cơ quan tổ chức đấu giá các cấp từ huyện đến tỉnh thông báo, bán. Sau đó, Đường "Nhuệ" nói sẽ bán hồ sơ đấu giá đất nhưng lại ỉm đi.
Nếu ông ta có bán cũng chỉ cho khoảng 10 người, nhưng lại là toàn người nhà hoặc người thân. Thời gian sau đó, các đối tượng sẽ giữ bí mật những việc này, nếu không ai biết sẽ cho đặt cọc, tổ chức đấu giá.
Theo ông Hiệp, bằng thủ đoạn này, những người khác sẽ không biết để đấu giá, đặc biệt là những lô đất có vị trí đắc địa, được xem là đất “vàng” với sự chênh lệch giá gốc không nhiều.
Với những lần không suôn sẻ, Đường “Nhuệ” sẽ trực tiếp hoặc cho đàn em đàm phán, chi tiền để người khác rút lui, không đấu thầu nữa. Bằng cách này, sau khi đấu giá xong Công ty Đường Dương sẽ chuyển nhượng với giá gấp đôi.
Ngoài các lô đã sang tên cho người khác kiếm lời, những lô còn lại, vợ chồng Đường Dương sẽ bỏ không và chưa nộp tiền cho chính quyền. Ngoài ra, Đường "Nhuệ" còn tham gia đấu giá đất thuê.
Đường "Nhuệ" sẽ cầm tiền để đấu giá cho một người và đe doạ buộc những người tham gia khác phải dừng lại. Ai không làm theo sẽ bị đe doạ, hành hung.
Theo tài liệu, tháng 1.2019, huyện Đông Hưng tổ chức đấu giá 24 lô đất thuộc xã Lô Giang, Công ty Đường Dương trúng 20 lô với giá "không quá cao so với mức sàn".
Vào cuối năm 2019, tại xã Bình Nguyên (Kiến Xương), Nguyễn Thị Dương đã trúng đấu giá 5/38 lô với diện tích là 100m2/suất. Tương tự, tại các địa phương khác cũng xảy ra tình trạng trúng đấu giá mỗi khi vợ chồng Đường "Nhuệ" góp mặt.
Không dừng lại ở đó, Nguyễn Thị Dương từng gây rối khi đấu giá đất tại huyện Vũ Thư. Sau đó, chính Dương cùng nhiều đối tượng khác đã kéo lên Sở Tư pháp chửi bới gây mất trật tự. Sự việc trên đã được ông Trần Hữu Hiệp – Giám đốc Sở Tư pháp xác nhận với Lao Động.
Trước đó, năm 2018, huyện tổ chức đấu giá khu đất xã Đông Phương với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng một mét vuông và Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" - trúng 3 lô với "giá cao hơn khởi điểm 10.000 đồng/m2".
- Mỹ dùng công trình khoa học 10 năm tạo 'cỏ vô hình' phục vụ World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của 'Triển Chiêu phong độ nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích ăn đồ lên men? (2 giờ trước)
- Khoa cử thời phong kiến Trung Quốc để lại dấu ấn gì ở kỳ thi đại học ngày nay? (2 giờ trước)
- Dịch vụ bán ảnh 'sống ảo' kiểu thượng lưu để đăng bài 'phông bạt' gây tranh cãi (3 giờ trước)
- Lý giải hành động chặt cây khi có người xin quả của một số người Nhật (3 giờ trước)
- Đề thi tốt nghiệp THPT 2026 có gì mới? Bộ GD&ĐT nói rõ mức độ phân hóa (3 giờ trước)
- Ngọc 'Sùi' khai được chia 2 tỷ đồng sau phi vụ cưỡng đoạt tiền của doanh nhân (4 giờ trước)
- Từ cuộc đua AI đến nỗi lo mất kiểm soát (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố Mỹ 'phải chịu trách nhiệm' về hành động của Israel (4 giờ trước)