Quốc tế
02/06/2023 15:30Vì sao Đức yêu cầu Nga đóng cửa hầu hết lãnh sự quán?
![]() |
|
Đại sứ quán Nga ở Berlin, Đức |
Ngày 31-5, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đức đã cáo buộc Chính phủ Nga “leo thang” khi thiết lập giới hạn 350 người đối với nhân viên chính phủ Đức ở Nga. Điều này đồng nghĩa hàng trăm công chức và nhân viên địa phương đang làm việc cho các tổ chức của Đức sẽ phải rời Nga hoặc mất việc từ tháng 6-2023.
Theo nhà ngoại giao này, động thái “phi lý” nêu trên sẽ dẫn đến việc “giảm đáng kể” sự hiện diện của Đức ở Nga. Theo kế hoạch, Đức sẽ đóng cửa lãnh sự quán tại các thành phố Kaliningrad, Yekaterinurg và Novosibirsk của Nga. Đại sứ quán Đức ở Matxcơva và Lãnh sự quán Đức ở St. Petersburg không bị ảnh hưởng.
Để đáp trả các biện pháp của Matxcơva, Đức đã quyết định đóng cửa hầu hết lãnh sự quán Nga tại nước này. “Quyết định của chúng tôi có tác dụng đối với sự hiện diện của Nga ở Đức”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng Berlin tìm cách đảm bảo sự cân bằng về số lượng đại diện làm việc ở 2 quốc gia.
Tháng trước, Nga đã trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Đức sau khi Berlin trục xuất số lượng lớn nhà ngoại gia Nga.
https://www.anninhthudo.vn/vi-sao-duc-yeu-cau-nga-dong-cua-hau-het-lanh-su-quan-post541538.antd
- Sự thật các võ sư Trung Quốc đấm vỡ gạch nhanh như chớp (2 giờ trước)
- Vì sao Gia Cát Lượng luôn cầm quạt lông trên tay? (3 giờ trước)
- Nghe cuộc gọi khẩn cấp, cảnh sát lao đến nấu ăn cho 3 đứa trẻ bị đói trong nhà (3 giờ trước)
- Triều thiên nữ hộ - những gia tộc phú quý nhờ cái chết của phi tần tuẫn táng (3 giờ trước)
- 'Ngọc nữ vạn người mê' từ bỏ hào quang, làm mẹ đơn thân hơn 2 thập kỷ (4 giờ trước)
- Hai diễn viên đóng 'cặp đôi gà bông' phim giờ vàng khiến khán giả mê mẩn (4 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2027 (5 giờ trước)
- VCCI: Hàng phở khó chứng minh con gà mua ở đâu mà có hóa đơn, chứng từ (6 giờ trước)
- Thảm cảnh sau cơn lũ quét như ngày tận thế ở Nepal, hơn 1.400 người vẫn mất tích (6 giờ trước)
- Nhiều quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh chính sách hỗ trợ xe điện (6 giờ trước)
