Vì sao anh lại gọi NSND là \"thằng\", thưa anh Chí Trung?

Thời gian gần đây, việc một số nghệ sĩ hoạt động trong showbiz có những phát ngôn “lố” được dư luận quan tâm. Nhiều người đặt câu hỏi, họ làm nghệ thuật, làm văn hóa nhưng có đủ văn hóa để làm một nghệ sĩ tử tế không?

vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung NSND Trà Giang khóc khi nói về vụ cổ phần hóa hãng phim truyện
vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung Nghệ sĩ Chí Trung: \'Tôi không bao giờ xem phim Việt Nam\'

Mấy ngày gần đây, việc ồn ào giữa vợ NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú cùng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được nhiều người chú ý. Mọi sự tưởng như dần lắng xuống, và khi chưa có bằng chứng cụ thể, thuyết phục việc ai đúng, ai sai, thì mới đây, NSƯT Chí Trung đã tiếp tục gây xôn xao cư dân mạng khi “vạch trần bộ mặt thật” của NSND Anh Tú.

vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung

Dòng bình luận của NSƯT Chí Trung được công khai trên mạng xã hội.

Trong cuộc trò chuyện công khai trên mạng xã hội mới đây giữa NSƯT Chí Trung và quản lý của Xuân Bắc, Chí Trung tỏ ra bức xúc với những gì mà Xuân Bắc gặp phải trong thời gian qua: “Anh thấy bọn nó tấn công Xuân Bắc, anh thương nó quá”. Chí Trung còn bày tỏ, Xuân Bắc là người nghệ sĩ được anh và đồng nghiệp nể phục, yêu quý.

"Táo giao thông" cũng gián tiếp "vạch mặt" một NSND mà anh công khai gọi là "thằng", là "hắn": "Thằng NSND kia anh hiểu nó 35 năm nay rồi và anh biết quá rõ bản chất của hắn". Những phát ngôn công khai của NSƯT Chí Trung khiến nhiều người bất ngờ. Bởi, thêm một lần nữa, phát ngôn “quá đà” của Chí Trung làm khán giả thất vọng, nhiều “đồn đoán” cho rằng, người mà Chí Trung nhắc đến có thể là NSND Anh Tú – người đang là nhân vật chính trong những tranh cãi của của vợ NSƯT Xuân Bắc vừa qua.

vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung

NSƯT Chí Trung vừa gây ồn ào với phát ngôn sốc.

Đây không phải là lần đầu tiên NSƯT Chí Trung có những phát ngôn gây sốc, cách đây gần 1 tháng, Chí Trung cũng đã làm nhiều nghệ sĩ và khán giả “ngã ngửa” khi phát ngôn trong một cuộc họp báo: “Phim Việt Nam vớ vẩn lắm!”, “Tôi không bao giờ xem phim Việt Nam, kể cả phim mình đóng”. Nhiều người không ngờ rằng, một Nghệ sĩ Ưu tú, một người đang là giám đốc một Nhà hát thuộc bộ VH,TT&DL mà lại có những phát ngôn ồn ào như thế.

Thậm chí, một đạo diễn đang làm việc tại hãng Phim truyện Việt Nam cũng từng chua chát chia sẻ với PV rằng: “Chúng tôi có đủ lòng tự trọng và tự tôn để yêu nghệ thuật đến hơi thở cuối cùng, chứ không phải thái độ “xấc xáo” với phim Việt Nam như NSƯT Chí Trung từng phát ngôn”.

vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung

Chí Trung vừa tham gia một bộ phim truyền hình trên VTV mới đây.

Nhà văn Chu Thơm đã từng nói rằng: “Người có văn hóa là người biết kiềm chế, kiểm soát cảm xúc của mình, không phải cái gì cũng có thể pulic (công khai-PV) trên mạng xã hội được”.

Việc lên Facebook nói về đồng nghiệp một cách hằn học, công khai như NSƯT Chí Trung làm khán giả thất vọng. Người bình thường thì “tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại”. Làm nghệ sĩ - bản thân Chí Trung cũng muốn phô cái tốt đẹp ra, cớ sao nói về người khác xấu xa, không ra gì (mà là nói đổng, kiểu đi qua đám đông, nhảy vào xem rồi chửi hôi cho sướng miệng rồi đi). Vậy, khi đọc lại NSƯT Chí Trung có thấy buồn và xấu hổ với chính mình không?

vi sao anh lai goi nsnd la thang thua anh chi trung

NSƯT Chí Trung đang là Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ.

Nhiều khán giả chia sẻ, khi đọc những dòng trạng thái của NSƯT Chí Trung trên mạng xã hội, họ thấy ý đồ của nghệ sĩ này rất rõ, nên dư luận có quyền nghi ngờ nghệ sĩ này cố tình tạo dư luận theo hướng của mình. Giữa lúc giới nghệ sĩ đang lùm xùm chuyện nọ chuyện kia, vì sao NSƯT Chí Trung không góp phần dập lửa thị phi mà còn đổ thêm dầu vào lửa?

Thêm nữa, NSƯT Chí Trung đang là giám đốc một nhà hát, tuổi đời và tuổi nghề cũng không còn trẻ, nếu cứ phát ngôn theo kiểu thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm với lời nói của mình thì diễn viên trẻ học hỏi gì ở anh? Làm nghệ thuật chính là làm văn hóa. Vậy, NSƯT Chí Trung có bao giờ vắt tay lên trán để suy nghĩ về các phát ngôn của mình thời gian qua, liệu có phù hợp với một người làm nghệ thuật, người có ảnh hưởng tới nhiều tầng lớp khán giả?

Còn tôi, tôi chỉ hỏi một câu: Vì sao anh lại gọi một NSND là thằng, thưa anh Chí Trung?

http://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-anh-lai-goi-nsnd-la-thang-thua-anh-chi-trung-a340075.html

/ nguoiduatin.vn