Thể thao
20/09/2022 18:01VFF muốn sớm đưa VAR về Việt Nam
Chiều 19-9, VFF tổ chức hội nghị Tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022 khu vực phía Bắc.
Tham dự có các giảng viên, đại diện BTC lớp tập huấn cùng toàn thể các giám sát, trọng tài đang làm việc ở các giải chuyên nghiệp do VFF, VPF tổ chức.
![]() |
|
VAR từng xuất hiện trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á |
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các giám sát, trọng tài đồng thời chia sẻ với các trọng tài về áp lực khi làm nhiệm vụ, phải đưa ra quyết định trong thời gian nhanh nhất.
Ông Trần Quốc Tuấn đề nghị Ban trọng tài cùng các trọng tài tập trung rút kinh nghiệm nghiêm túc các vấn đề tồn tại giai đoạn vừa qua, để làm tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải.
Cũng tại hội nghị, người đang giữ vai trò cao nhất của VFF tiết lộ việc đưa VAR về các giải chuyên nghiệp Việt Nam thời gian tới: "Tôi vừa có buổi làm việc với Chủ tịch Gianni Infantino tại Pháp. Trước đó, chúng tôi cũng đã trao đổi với Trưởng Ban dự án FIFA tại châu Á, về việc nghiên cứu đưa công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR), nhằm giúp các “vua áo đen" giảm bớt áp lực".
"Tất nhiên, còn nhiều yếu tố để từ ý tưởng thành hiện thực. Chúng ta cần tập huấn, đào tạo, tổ chức thực hiện hay kinh phí. VFF và VPF cũng đã trao đổi với FIFA về chuyên môn trọng tài. Rất hy vọng trong thời gian sớm nhất, bóng đá Việt Nam sẽ có VAR", ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.
https://www.anninhthudo.vn/vff-muon-som-dua-var-ve-viet-nam-post517378.antdhttps://www.anninhthudo.vn/vff-muon-som-dua-var-ve-viet-nam-post517378.antd
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (05/03/26 19:18)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (05/03/26 19:05)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (05/03/26 18:42)
