VFF có nhiều ứng viên đẳng cấp thay HLV Troussier

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có trong tay bản danh sách với hơn 10 ứng viên thay thế cho ông Troussier để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Một lãnh đạo của VFF cho biết hiện đơn vị này đã có trong tay bản danh sách với hơn 10 ứng viên chất lượng. Điểm đặc biệt của danh sách này chính là sự đa dạng về quốc tịch của các huấn luyện viên. 

Sau thành công của HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam, làn sóng HLV gốc Hàn Quốc đang dần hiện hữu tại Đông Nam Á. Nhiều nhà cầm quân xứ kim chi bày tỏ sự quan tâm đến việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông Kim Sang-sik và ông Kim Do-hoon đều đã ứng cử để thay thế HLV Troussier. Thậm chí, đây là những hồ sơ xuất hiện sớm nhất tại VFF sau khi HLV Troussier chấm dứt hợp đồng.

VFF rốt ráo tìm người thay HLV Troussier.

VFF rốt ráo tìm người thay HLV Troussier.

Bản danh sách của VFF còn có thêm ít nhất 4 HLV mang quốc tịch châu Âu, có người từng thành công tại Đông Nam Á. Trong những ngày đầu thàng 4, HLV Roberto Donadoni vừa nộp hồ sơ cho VFF. Ông là cựu thuyền trưởng của đội tuyển Ý cùng nhiều đội bóng danh tiếng như Parma, Napoli.

 

Trong khi đó, ông Marco Pezzaiuoli - trợ lý của HLV Ralf Rangnick ở CLB Hoffenheim (Bundesliga) cũng có mong muốn hợp tác với VFF. Đây là ứng viên có lý lịch rất đẹp, từng nhiều năm dẫn dắt các đội tuyển trẻ Đức. Nhà cầm quân này sắp kết thúc hợp đồng với Galatasaray - đại gia của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đóng vai trò giám đốc kĩ thuật của đội bóng này.

Với các ứng viên còn lại, không thể không nhắc đến những huấn luyện viên đến từ Nhật Bản. Có 2 HLV sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế nóng của đội tuyển Việt Nam. Được biết, họ đều có trình độ và danh tiếng vượt xa HLV Toshiya Miura - người được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu cho VFF cách đây 9 năm.

Nhìn chung, VFF vẫn tỏ ra cẩn trọng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Lãnh đạo VFF tiết lộ đã tính đến phương án mời các HLV tại V.League tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu vào tháng 6 trước Iraq và Philippines.

VFF mong muốn có đủ thời gian để làm việc với hầu hết các ứng viên nhằm đảm bảo rằng người thay thế HLV Troussier sẽ mang đến thành công, hoặc chí ít là giúp đội tuyển Việt Nam thoát ra khỏi vũng lầy.

https://vtcnews.vn/vff-co-nhieu-ung-vien-dang-cap-thay-hlv-troussier-ar864770.html

MAI PHƯƠNG / VTC News