Thể thao
27/03/2024 06:38VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier
Theo nguồn tin của VTC News, huấn luyện viên Philippe Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay trong đêm 26/3. Đội tuyển Việt Nam thua 0-3 trước đội tuyển Indonesia là "giọt nước tràn ly" khiến HLV Troussier không thể tiếp tục công việc.
HLV Philippe Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các CLB, LĐBĐVN cũng như người hâm mộ. HLV Philippe Troussier cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.
HLV Troussier kết thúc hợp đồng với VFF.
Về phần mình, VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philipe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc. LĐBĐVN chúc ông cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc.
VFF xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.
Cuộc họp giữa Thường trực VFF và HLV Troussier dự kiến diễn ra vào sáng 27/3. Tuy nhiên, đôi bên quyết định ngồi đàm phán ngay trong đêm. Ông Troussier đồng ý kết thúc hợp đồng và chấp nhận mức đền bù hợp lý, không phải toàn bộ hợp đồng.
Ban đầu, ông Troussier phủ nhận sẽ từ chức trong buổi họp báo sau trận đấu.
Khi phóng viên đặt câu hỏi "Đây đã phải thời điểm ông từ chức chưa?", ông Troussier trả lời "Tôi muốn tập trung vào sự thể hiện của các cầu thủ. Vấn đề tương lai của mình, tôi sẽ đề cập ở thời điểm khác. Ngày mai, tôi sẽ nói chuyện với VFF. Hiện tại, tôi muốn tập trung vào chuyên môn trận đấu và tôn trọng nỗ lực của các cầu thủ".
Đây là kết quả trái ngược hoàn toàn với dự đoán của nhiều người khi chứng kiến sức ép khủng khiếp từ khán đài cũng như nỗi thất vọng của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam với HLV Troussier.
Lần đầu tiên trong lịch sử, có 1 HLV bị người hâm mộ hô vang đòi từ chức ngay trên sân Mỹ Đình, trong trận đấu chính thức của ĐTQG Việt Nam.
Đã lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Việt Nam mới trải qua chuỗi trận đáng thất vọng như thế này.
Việc ĐTQG Việt Nam liên tiếp để thua Indonesia không chỉ đóng sập cánh cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 mà còn cho thấy thất bại cả về chiến lược dài hạn của VFF lẫn ông Troussier.
Trong hơn 1 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier có 15 trận đấu giao hữu và chính thức cùng các học trò. Ông thua 10 trận và thắng 5 trận, chiến thắng chủ yếu xuất hiện ở các trận đấu gặp đối thủ yếu. Tại SEA Games 32, HLV Troussier để thua U23 Indonesia trong trận bán kết.
https://vtcnews.vn/vff-cham-dut-hop-dong-voi-hlv-troussier-ar861194.html
- 'Quan Âm Bồ Tát' của phim Tây du ký: Chỉ đóng một vai duy nhất, U90 vẫn minh mẫn (20:20)
- Châu Á tìm cách giải quyết khủng hoảng nhiên liệu bằng kinh nghiệm thời Covid-19 (53 phút trước)
- Nóng: AFC hoãn bốc thăm Asian Cup có tuyển Việt Nam góp mặt (1 giờ trước)
- Hàn Quốc tăng gấp đôi mức giảm thuế nhiên liệu tạm thời (1 giờ trước)
- Ba người chơi đỉnh nhất Ai là triệu phú: Người ẵm 150 triệu, người gây tiếc nuối (1 giờ trước)
- Robot học YouTube để biểu cảm chân thực, xóa nhòa ranh giới người - máy (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng: 'Cú hích' cho lối sống xanh và tiết kiệm (2 giờ trước)
- Rủi ro pháp lý trào lưu dùng AI tạo 'hotgirl ảo' làm nhân viên ngân hàng (2 giờ trước)
- Người trẻ ngại sinh con, Bộ Y tế đề xuất ưu tiên nhà ở cho gia đình có hai con (3 giờ trước)
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (3 giờ trước)