Tin hot
27/02/2023 16:16Vay 100 triệu đồng, trả 260 triệu đồng vẫn chưa ‘thoát’ nợ
Triển khai kế hoạch đấu tranh tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, Công an huyện Ninh Giang đã xác định 2 đối tượng nghi vấn là Bùi Văn Thành và Đào Văn Kiên (SN 1990, HKTT thôn 6, Tân Hương, Ninh Giang, Hải Dương).
![]() |
|
Đối tượng Thành bị khởi tố về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. |
Quá trình thu thập tài liệu, Công an huyện Ninh Giang có thông tin về một số “con nợ” của hai đối tượng. Trong số đó, có trường hợp của Nguyễn Thị H (trú tại huyện Ninh Giang). Khoảng đầu năm 2021, chị H vay của Thành, Kiên 100 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2021 đến tháng 10-2022, chị H đã phải nộp cho Thành và Kiên 260 triệu đồng tiền lãi.
Căn cứ các tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Văn Thành về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Đối với Đào Văn Kiên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đã tiến hành triệu tập nhiều lần nhưng đối tượng vắng mặt tại nơi cư trú. Hiện Công an huyện Ninh Giang đã ra quyết định truy tìm đối với Kiên, xử lý theo quy định của pháp luật.
https://www.anninhthudo.vn/vay-100-trieu-dong-tra-260-trieu-dong-van-chua-thoat-no-post532175.antd
- Facebook có đang âm thầm nghe lén người dùng hằng ngày? (3 giờ trước)
- Cận cảnh 'mắt thần' phát hiện ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (3 giờ trước)
- Không còn cảnh dậy từ 3 giờ sáng lên Hà Nội khám bệnh (4 giờ trước)
- Brazil dùng bàn thắng lịch sử của Messi để khiếu nại FIFA (4 giờ trước)
- Sóng nhiệt dữ dội thổi lửa khắp châu Âu, hơn 200 người thiệt mạng (4 giờ trước)
- Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy (5 giờ trước)
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (7 giờ trước)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (8 giờ trước)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (8 giờ trước)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (8 giờ trước)
