Thể thao
08/08/2019 23:30Vào chung kết toàn châu lục, Hà Nội FC sẽ tranh cup vô địch AFC Cup ngay tại Hàng Đẫy
Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tại AFC Cup 2019, sân nhà của đội vô địch Liên khu vực sẽ là nơi tổ chức trận chung kết toàn châu lục. Trận chung kết này diễn ra ngày 2/11 và chỉ đá 1 trận duy nhất mà không có lượt về.
Như vậy, nếu có mặt ở trận đấu cuối cùng của giải, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có một lợi thế cực lớn là được thi đấu ngay tại Hàng Đẫy. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu đội bóng thủ đô Việt Nam đăng quang và nâng cúp vô địch lịch sử trước sự chứng kiến của rất đông khán giả nhà.
![]() |
| CĐV Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy trong trận chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á. |
Tuy nhiên, đường đến trận chung kết nói trên vẫn còn cách Hà Nội FC 4 trận đấu nữa.
Sau khi vượt qua B.Bình Dương ở chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, Quang Hải và các đồng đội sẽ đối đầu gã khổng lồ của bóng đá Turkmenistan – CLB Altyn Asyr ở bán kết Liên khu vực.
Nhà đương kim vô địch V-League sẽ đá trận bán kết lượt đi vào ngày 20/8 và đá trận lượt về 1 tuần sau đó.
Nếu vượt qua đại diện của Trung Á, Hà Nội FC sẽ bước vào trận chung kết Liên khu vực, gặp đội thắng của cặp bán kết Abahani Dhaka (Bangladesh) vs 25/4 SC (Triều Tiên). Trận chung kết lượt đi Liên khu vực diễn ra ngày 25/9 và trận lượt về diễn ra ngày 2/10.
Cuối cùng, nếu giành quyền vào chơi trận chung kết toàn châu lục, Hà Nội FC sẽ tranh Cup vô địch một đại diện của khu vực Tây Á.
Hiện tại, hai đại diện Tây Á được xác định sẽ chơi trận chung kết của khu vực này là CLB Al Jazeera của Jordan và Al Ahed FC của Lebanon. Trận chung kết lượt đi khu vực Tây Á sẽ diễn ra 24/9 và trận chung kết lượt về diễn ra ngày 1/10.
Hà Thành
- Đồng đội cũ của Ronaldinho mê ẩm thực Việt Nam, bất ngờ về thịt chó (11:32)
- 4 người chết bất thường trong căn nhà ở Gia Lai: Các thi thể bị cháy (1 giờ trước)
- Nắng nóng tiếp tục gay gắt, người dân cần lưu ý điều gì (1 giờ trước)
- Công nghệ 11/4: Bí mật 'nhà bếp tạo vàng' của Trái Đất (1 giờ trước)
- Garnacho thừa nhận 'làm điều không tốt'hồi còn ở Man Utd (1 giờ trước)
- Ô nhiễm ánh sáng khiến Trái Đất sáng hơn 16% (2 giờ trước)
- Mục sở thị 'siêu hồ' hơn 30ha giúp giảm ngập phía Đông Hà Nội (2 giờ trước)
- Cận cảnh chiến dịch cứu hộ Artemis II sau khi tiếp nước (2 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm mở cửa trở lại (2 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Bournemouth vòng 32 Ngoại Hạng Anh (3 giờ trước)
