Thể thao
17/11/2023 22:01Văn Toàn báo tin vui cho đội tuyển Việt Nam
Nguyễn Văn Toàn được đưa đi kiểm tra y tế tại Manila (Philippines) sáng nay 17/11. Vết đau ở mạn sườn của tiền đạo này chỉ là tổn thương phần mềm, không phải là chấn thương đáng ngại. Tiền đạo sinh năm 1996 sẽ trở lại ở trận đấu gặp đội tuyển Iraq vào ngày 21/11.
Tình huống khiến Văn Toàn bị đau diễn ra ở phút 80 của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines. Văn Toàn va chạm với cầu thủ Jefferson Tabinas. Hậu vệ Philippines phá bóng nhưng vung chân cao khiến tuyển thủ Việt Nam dính chấn thương. Anh phải rời sân bằng cáng.
Dù không thể đá trọn vẹn cả trận, đây vẫn là trận đấu mà Văn Toàn có thể hài lòng. Anh thi đấu xông xáo, nhiệt huyết và liên tục làm khổ các hậu vệ của đội chủ nhà. Văn Toàn ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu khi anh vượt qua 2 hậu vệ của Philippines trước khi dứt điểm hiểm hóc đánh bại Neil Etheridge.
Trước trận gặp Philippines, lần gần nhất Văn Toàn ghi bàn là cuộc đối đầu với đội tuyển Lào ở AFF Cup 2022. Sau đó, anh rời HAGL chuyển sang Seoul E-Land nhưng không thành công tại giải Hàn Quốc. Quay trở lại V.League trong màu áo CLB Nam Định, Văn Toàn cũng chưa ghi bàn.

Văn Toàn có bàn thắng sau gần 1 năm.
Văn Toàn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Theo chấm điểm của Flashscore, Văn Toàn cũng có số điểm cao nhất trên sân (6,8 điểm). Đây cũng là số điểm mà tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận được. Cả hai cầu thủ đều là những người lập công.
"Trận đầu ra quân, chúng tôi phải đá trên mặt cỏ nhân tạo vô cùng khó khăn. Toàn đội đã thi đấu tốt. Tôi rất tự hào vì ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam.
8 tháng qua, chúng tôi đã thi đấu với triết lý mới, HLV mới, tất cả các cầu thủ đã cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình 8 tháng. Trận đấu sắp tới gặp Iraq, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trước đối thủ này", tiền đạo quê Hải Dương phát biểu sau trận đấu.
Đội tuyển Việt Nam lên đường về nước vào lúc 23h00 ngày 17/11. Sau đó 3 ngày, thầy trò HLV Troussier chạm trán đội tuyển Iraq.
https://vtc.vn/van-toan-bao-tin-vui-cho-doi-tuyen-viet-nam-ar834784.html
- Người dân phản ánh quy định về chuyển viện BHYT còn bất cập, Bộ Y tế nói gì? (15:44)
- Nhiều dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giáo dục trực tuyến (15:31)
- Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế - Những điều người nộp thuế cần lưu ý (15:16)
- Chung cư tái định cư phải dành 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ cho người được tái định cư thuê (15:02)
- Mở rộng “cao tốc vốn” cho giai đoạn tăng trưởng mới (1 giờ trước)
- Ám ảnh 'mình là gánh nặng', nhiều bệnh nhân ung thư lặng lẽ bỏ điều trị (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (4 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed và bài toán khó về giảm lãi suất (5 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về xăng chứa 15% ethanol (5 giờ trước)