Văn Thanh chỉ ra điểm sáng đội tuyển thời HLV Troussier

"Tôi thấy mỗi cầu thủ đội tuyển đều có khát khao rất lớn trong mỗi đợt tập trung khác nhau, đó là điểm sáng trong những năm gần đây", hậu vệ kỳ cựu Vũ Văn Thanh chỉ ra.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào chiến dịch Vòng loại thứ hai World Cup 2026 bằng trận đấu với chủ nhà Philippines ngày 16-11.

Chia sẻ trước trận, hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao và tràn đầy khát khao chinh phục những thử thách đang đón chờ phía trước.

Vũ Văn Thanh chỉ ra khát khao của tất cả tuyển thủ là điểm sáng dưới thời HLV Troussier

Vũ Văn Thanh chỉ ra khát khao của tất cả tuyển thủ là điểm sáng dưới thời HLV Troussier

"Thời gian vừa qua cả đội đã tập luyện rất chăm chỉ. Ban huấn luyện chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng buổi tập với mọi phương án tấn công và phòng ngự, giao nhiệm vụ cho từng vị trí trên sân. Triết lý của thầy Philippe Troussier là ghi bàn hay phòng ngự thì cũng đều phải kiểm soát bóng, không được để mất bóng bởi mất bóng thì phải đuổi theo xử lý rất mệt. Tôi nghĩ đội đang có sự chuẩn bị rất tốt cho trận ra quân sắp tới", Văn Thanh nói.

Gặp Philippines là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Troussier sau 8 tháng nắm đội tuyển. Thời gian qua, nhà cầm quân người Pháp có 5 lần triệu tập đội tuyển, với gần 80 cầu thủ.

Góp mặt 3 trong 5 lần tập trung, Văn Thanh chỉ ra điểm khác biệt ở đội tuyển so với giai đoạn cuối nhiệm kỳ HLV Park Hang-seo.

"Tôi thấy mỗi cầu thủ đội tuyển đều có khát khao rất lớn trong mỗi đợt tập trung khác nhau, đó là điểm sáng trong những năm gần đây. Với những khát khao nỗ lực như thế, đội tuyển có thể tiến xa hơn. Thời gian đầu đội có gặp khó khăn khi tiếp cận triết lý mới, nhưng đến nay đội đã nhuần nhuyễn hơn, gắn kết với nhau hơn", hậu vệ quê Hải Dương nói.

Theo Văn Thanh, HLV Troussier muốn toàn đội bước vào giải đấu lớn phải có ý chí quyết tâm cao, tự thân mỗi cầu thủ phải ước mơ đội tuyển vươn xa hơn nữa.

Khác với cách ưu tiên các gương mặt quen thuộc của người tiền nhiệm Park Hang-seo, ông Troussier chú trọng cầu thủ có phong độ tốt, phù hợp với từng giải đấu, trận đấu chứ không lựa người dựa trên danh tiếng hay đóng góp quá khứ.

 
Các tuyển thủ nỗ lực hoàn thành giáo án trong buổi tập tối 14-11

Các tuyển thủ nỗ lực hoàn thành giáo án trong buổi tập tối 14-11

Ở cuộc họp đội mới đây, ông Troussier nhấn mạnh tất cả cầu thủ có mặt tại đội tuyển là những người được lựa chọn không phải là cảm tính mà dựa vào chính năng lực và thế mạnh riêng của từng cầu thủ. Đó cũng chính là lý do Đình Bắc và một số cầu thủ trẻ xuất sắc khác như Tuấn Tài, Văn Khang, Văn Toản, Thái Sơn… nhiều lần được trao cơ hội.

"Tôi có lợi thế là một cầu thủ trẻ, bản thân tôi luôn khát khao được tập luyện hay thi đấu ở đội tuyển. Niềm vinh dự, khát khao ấy tiếp thêm cho tôi sự tự tin để có thể làm tốt nhất có thể mỗi lần được trao cơ hội", tiền đạo 19 tuổi Đình Bắc chia sẻ.

Theo Đình Bắc, HLV Troussier đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ trẻ. Bản thân anh cũng phải tự thay đổi để hoà nhập, thích nghi với sơ đồ của ban huấn luyện

"Mấy tháng qua, thầy Troussier tạo điều kiện cho thi đấu, đúc rút kinh nghiệm từ những trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan hay Hàn Quốc. Đó là cơ hội không thể quý giá hơn cho cầu thủ mới 19 tuổi như tôi có thể trau dồi, học hỏi chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2026", Đình Bắc bày tỏ.

https://www.anninhthudo.vn/van-thanh-chi-ra-diem-sang-doi-tuyen-thoi-hlv-troussier-post557915.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn