Tin hot
03/09/2023 20:23Vận tải cơ C-17 của Mỹ tới Hà Nội
Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc C-17 đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 9h40. Sau đó đến 10h, chiếc C-17 thứ 2 tiếp tục hạ cánh xuống Nội Bài. Như vậy trong 3 ngày qua đã có tới 3 chuyến máy C-17 đến Hà Nội.
Những chuyến bay của Không quân Mỹ đến Việt Nam diễn ra trong bối cảnh chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sắp bắt đầu. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 10-11/9 tới.
C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được tập đoàn McDonnell Douglas (nay là Boeing) phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù. Chuyến bay đầu tiên của C-17 diễn ra vào ngày 15/9/1991. Siêu vận tải cơ này đi vào sản xuất hàng loạt vào năm 1995. Với gần 300 chiếc được chế tạo, C-17 góp mặt trong lực lượng không quân của 8 quốc gia. Được trang bị 4 động cơ cực mạnh loại PW2000 của hãng Pratt & Whitney, mỗi chiếc C-17 có tổng trọng lượng cất cánh lên tới hơn 265 tấn. "Ngựa thồ" của Không quân Mỹ có thể mang theo khối lượng hàng hoá lên tới 77,5 tấn.
- Hết thời hạn sử dụng chung cư: Quyền tài sản người dân có mất? (16:21)
- Phó giáo sư dinh dưỡng cảnh báo ăn quá nhiều thứ này có thể rút ngắn tuổi thọ (16:02)
- Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới (50 phút trước)
- El Nino hoạt động mạnh, Bắc bộ đón mùa Đông ấm áp, Trung bộ thiếu hụt mưa (1 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ mẹo đơn giản để ngủ ngon liền mạch, không tỉnh giấc giữa đêm (1 giờ trước)
- Đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc: Vì sao nhà đầu tư không mặn mà? (1 giờ trước)
- Thị trường trái phiếu cảnh báo sức ép tài khóa (2 giờ trước)
- Thái Lan bán vé chung kết ASEAN Cup 2026 rẻ hơn vòng bảng (2 giờ trước)
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (5 giờ trước)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (5 giờ trước)