Văn Quyết, Huỳnh Như giành Quả Bóng Vàng Việt Nam 2022

Nguyễn Văn Quyết và Huỳnh Như giành danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2022.

Quả Bóng Vàng nam là hạng mục giải thưởng khó đoán khi Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Quyết là 2 đề cử không chênh lệch nhau nhiều về thành tích trong năm 2022. Cuối cùng, theo kết quả bầu chọn, người được xướng tên cho giải thưởng năm nay là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Cầu thủ sinh năm 1991 cùng Hà Nội FC giành cú đúp danh hiệu ở mùa giải chuyên nghiệp 2022 (vô địch V-League, cúp Quốc gia). Văn Quyết cũng là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh cũng là thành viên đội tuyển Việt Nam giành vị trí á quân AFF Cup 2022, dù không đá chính thường xuyên.

van-quyet-qbv-22010773
Văn Quyết giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là người giành danh hiệu Quả Bóng Bạc và Quả Bóng Đồng thuộc về Nguyễn Hoàng Đức. Tiến Linh đóng góp không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng nhưng đây là giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo chơi không thành công.

 "Lá phiếu và sự tín nhiệm của mọi người giúp tôi có được danh hiệu. Khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, lời cảm ơn không đủ. Tôi luôn biết ơn trung tâm bóng đá Viettel đào tạo ra tôi, cảm ơn Hà Nội FC là nơi giúp tôi trưởng thành, phát huy được khả năng và có được Quả Bóng Vàng", Văn Quyết chia sẻ khi nhận giải.

Ở các hạng mục còn lại, tiền đạo Gordon Rimario là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2022, anh là vua phá lưới V-League với 17 bàn thắng với nhiều đóng góp cho vị trí thứ 2 của CLB Hải Phòng.

Khuất Văn Khang là cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất nhưng anh không thể trực tiếp nhận giải do đang tập trung cùng U20 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á 2023. Vũ Thị Hoa được bình chọn là cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất 2022. Đây là sự ghi nhận xứng đáng với tiền đạo trẻ của Hà Nội I, cô thi đấu tiến bộ ở mùa giải vừa qua và tương lai sẽ là trụ cột trên hàng công cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Hồ Văn Ý giành danh hiệu Quả Bóng Vàng futsal Việt Nam. Khổng Đình Hùng và Châu Đoàn Phát lần lượt giành danh hiệu Quả Bóng Bạc và Đồng.

Các danh hiệu QBV Việt Nam 2022

Quả Bóng Vàng nam Việt Nam: Nguyễn Văn Quyết

Quả Bóng Bạc nam Việt Nam: Nguyễn Tiến Linh

Quả Bóng Đồng nam Việt Nam: Nguyễn Hoàng Đức

Quả Bóng Vàng futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý

Quả Bóng Bạc futsal Việt Nam: Khổng Đình Hùng

Quả Bóng Đồng futsal Việt Nam: Châu Đoàn Phát

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Gordon Rimario

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Khuất Văn Khang

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Vũ Thị Hoa

 
Mai Phương / VTC News