Hồ sơ
23/01/2018 17:55Vài tháng nữa, Triều Tiên tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân?
Phát biểu trên chương trình "CBS This Morning" của đài CBS, ông Pompeo nói: "Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang tiếp tục mở rộng, phát triển, trở nên mạnh mẽ, có khả năng và chắc chắn hơn". Khi được hỏi còn bao lâu nữa Bình Nhưỡng có thể tấn công Washington, ông Pompeo dự đoán: "Khoảng vài tháng".
Giám đốc CIA đã từng đưa ra dự đoán kinh khủng khủng như vậy hồi tháng 10-2017, cho thấy có lẽ Triều Tiên chưa đạt được nhiều tiến bộ kể từ mùa thu vừa qua. "Tôi hy vọng tôi có thể nói rằng mốc thời gian là 1 năm kể từ bây giờ. Chính phủ Mỹ đang hoạt động cật lực để kéo dài thời gian này" - ông Pompeo nói thêm.
![]() |
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ phóng tên lửa. Ảnh: KCNA
Thông tin trên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa "Hwasong-15" hồi tháng 11-2017 với lời khẳng định của lãnh đạo Kim Jong-un rằng tên lửa có thể bắn trúng bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.
Tuy nhiên, các quan chức Mỹ đều tỏ ra nghi ngờ khẳng định này, cho rằng tên lửa Triều Tiên chỉ có thể bắn đến Bờ Tây khi được gắn một thiết bị hạt nhân. Phạm vi hoạt động thật sự của tên lửa Triều Tiên cũng không rõ ràng vì nó được phóng theo hướng gần như thẳng đứng chứ không phải theo chiều ngang.
Các nhà quan sát nhận định khả năng đầu đạn thật có thể chịu đựng sức nóng khi tên lửa tăng tốc qua bầu khí quyển của Trái đất cũng là một dấu chấm hỏi.
| Ông Trump muốn phá thế đóng cửa chính phủ bằng “Giải pháp hạt nhân”
Reuters hôm 22-1 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề xuất thực hiện các quy định mới nhằm chấm dứt tình trạng chính ... |
| Những "bóng hồng" sau nút bấm hạt nhân của ông Trump
Ít ai biết rằng công việc điều khiển tên lửa và hạt nhân vốn cực kỳ phức tạp của Mỹ lại được chính những người ... |
- Tin vui: Vietjet sắp khai thác trở lại 5 đường bay đến Đà Lạt từ tháng 8 (13:32)
- 'Vòm nhiệt' khắc nghiệt mở rộng, nắng nóng thiêu đốt nước Mỹ (2 giờ trước)
- Vải thiều Bắc Ninh mất mùa vẫn lập kỷ lục doanh thu hơn 7.200 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Hai bờ sông Hồng sẽ thay đổi ra sao trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm? (3 giờ trước)
- Hà Nội tăng tốc thi công đường 'đắt nhất hành tinh', quyết thông xe trước 2/9 (3 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: Son Heung-min bị loại vì trái lệnh HLV, bất đồng với đàn em (3 giờ trước)
- Người đại diện của Petrovietnam và yêu cầu trong giai đoạn mới (4 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ trích HLV Bồ Đào Nha tâng bốc Ronaldo quá đà (4 giờ trước)
- Chi tiết quy trình 6 bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2026 (4 giờ trước)
- Tuyển Hàn Quốc gặp rắc rối, ông Park Hang Seo sau 1 tuần mới biết tin (4 giờ trước)
