V-League 2024/25 chờ "hành khách" cuối cùng

Suất lên xuống hạng trực tiếp sớm được định đoạt, cuộc đua vô địch gần như đã ngã ngũ, ẩn số còn lại của mùa giải 2023/24 là chủ nhân tấm vé chơi V-League mùa sau.

CLB Đà Nẵng sớm vô địch giải hạng Nhất, giành vé trở lại V-League

CLB Đà Nẵng sớm vô địch giải hạng Nhất, giành vé trở lại V-League

Ở giải hạng Nhất, cuộc đua vô địch sớm ngã ngũ khi CLB Đà Nẵng băng băng về đích sớm 4 vòng đấu.

Chiếc cúp vô địch cùng tấm vé trở lại V-League đã được trao cho đội bóng sông Hàn trong trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng trên sân nhà Hoà Xuân tối 23-6.

Ngày 29-6 tới, giải bước vào vòng đấu cuối cùng. Mọi sự chú ý hướng tới cuộc đua giành ngôi á quân giữa hai đội bóng giàu tham vọng là Bình Phước và PVF-CAND.

Tại vòng áp chót, khi khoảng cách giữa hai đội là 1 điểm, PVF-CAND hoà không bàn thắng trước nhà vô địch Đà Nẵng, nhưng Bình Phước đã không thể tận dụng cơ hội đó để bứt lên, do thua Ninh Bình 0-1.

 
PVF-CAND (áo đỏ) đang lợi thế hơn Bình Phước ở cuộc đua suất dự trận play-off tranh vé lên chơi V-League 2024/25

PVF-CAND (áo đỏ) đang lợi thế hơn Bình Phước ở cuộc đua suất dự trận play-off tranh vé lên chơi V-League 2024/25

Lúc này với 2 điểm nhiều hơn, PVF-CAND đang nắm quyền tự quyết trước trận cuối mùa giải gặp đội hạng 8 Đồng Nai, trong khi Bình Phước chạm trán Đà Nẵng.

Đội á quân hạng nhất 2023/24 sẽ cùng đội xếp hạng 13/14 V-League 2023/24 đá play-off tranh tấm vé cuối cùng lên chơi V-League 2024/25.

Nếu như hai đại diện hạng Nhất quyết liệt tranh đá play-off thì tại V-League, ba đội SLNA (26 điểm), Hà Tĩnh (28 điểm), HAGL (29 điểm) đang phải trốn chạy suất này. Trong đó, Hà Tĩnh và SLNA sẽ đối đầu trực tiếp ở vòng áp chót (sân Vinh, 17h ngày 25-6).

Hà Tĩnh chắc chắn không muốn tụt hạng sau 5 năm liên tiếp góp mặt V-League, trong khi với lợi thế sân nhà, SLNA - đội bóng Việt Nam duy nhất dự đầy đủ 24 mùa V-League kể từ khi giải đấu chuyển sang mô hình chuyên nghiệp năm 2000 - sẽ dốc toàn lực để giành trọn 3 điểm cùng quyền tự quyết trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng.

Hà Tĩnh (giữa) sẽ đối đầu SLNA trong cuộc trốn chạy suất đá play-off trụ hạng

Hà Tĩnh (giữa) sẽ đối đầu SLNA trong cuộc trốn chạy suất đá play-off trụ hạng

Giống như hạng Nhất sớm xác định đội xuống hạng là Phú Thọ, V-League nói lời chia tay Khánh Hoà (11 điểm, chót bảng) trước 4 vòng đấu.

Cuộc đua vô địch cũng gần như ngã ngũ khi Nam Định với lợi thế 4 điểm nhiều hơn đối thủ cạnh tranh là Bình Định, chỉ cần thắng đội bóng yếu ớt đã bị loại là Khánh Hoà ở vòng đấu áp chót để nâng cao cúp vàng.

Từ ban tổ chức giải đến chủ nhà Nam Định đều đã sẵn sàng cho màn đăng quang V-League trên sân Thiên Trường tối 25-6.

Ẩn số còn sót lại lúc này là ai sẽ giành chiến thắng trong trận play-off, giành vé cuối cùng chơi V-League mùa sau.

"Trận play-off tranh suất dự V-League 2024/25 giữa á quân giải hạng Nhất 2023/24 và đội xếp hạng 13/14 V-League 2023/24 sẽ được tổ chức trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) ngày 6-7 tới. Do các đội hạng Nhất không có ngoại binh nên để đảm bảo công bằng, đại diện V-League sẽ chỉ được phép sử dụng nội binh ở trận đấu này".

https://www.anninhthudo.vn/v-league-202425-cho-hanh-khach-cuoi-cung-post580620.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn