EC khuyến cáo chính phủ các nước EU nên tiến hành chiến dịch tiêm phòng cúm vào mùa Hè, sớm hơn so với thời điểm tiêm chủng thường niên là vào mùa Thu.
uy ban chau au lo ngai nguy co dich chong dich vao mua thu
Ảnh minh họa. (Nguồn: pharmaceutical-journal.com)

Ngày 15/7, Ủy ban châu Âu (EC) kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nên tiến hành sớm hơn và quy mô lớn hơn các chiến dịch tiêm phòng cúm trong năm nay nhằm giảm nguy cơ cùng lúc bùng phát dịch cúm và dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào mùa Thu này.

EC - cơ quan hành pháp của EU, khuyến cáo chính phủ các nước EU nên tiến hành chiến dịch tiêm phòng cúm vào mùa Hè, sớm hơn so với thời điểm tiêm chủng thường niên là vào mùa Thu, đồng thời tăng cường dự trữ vắcxin phòng cúm cũng như số người được tiêm phòng.

Khuyến cáo trên được đưa ra trước những lo ngại về nguy cơ các bệnh viện tại châu Âu bị quá tải một lần nữa, điều đã từng xảy ra trong giai đoạn dịch COVID-19 lên tới đỉnh điểm tại châu Âu vào tháng Ba và tháng Tư vừa qua.

Trong một văn kiện liệt kê những hành động cần thực hiện để phòng ngừa nguy cơ xảy ra làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai trong mùa Thu này, EC nêu rõ: "Các dịch bệnh xảy ra đồng thời như cúm theo mùa và COVID-19 sẽ đẩy hệ thống y tế vào tình trạng quá tải nghiêm trọng."

EC cũng kêu gọi các nước EU tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên quy mô rộng hơn và thiết lập hệ thống truy dấu tiếp xúc hiệu quả, sử dụng các ứng dụng truy dấu tiếp xúc có thể áp dụng tại tất cả các nước thành viên. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 10 trong số 27 nước thành viên EU đã sử dụng các ứng dụng này./.

uy ban chau au lo ngai nguy co dich chong dich vao mua thu Các bảo tàng lớn ở châu Âu mất 600.000 euro mỗi tuần do dịch Covid-19

Trong hai tháng qua mỗi bảo tàng trong khu vực du lịch đã mất tới 80% thu nhập vì Covid-19.

uy ban chau au lo ngai nguy co dich chong dich vao mua thu Nhiều nước châu Âu tái phong toả địa phương khi dịch bùng phát trở lại

Ngoài Tây Ban Nha, một số nước châu Âu khác cũng đang phải chứng kiến sự bùng phát trở lại đáng lo ngại tại các ...

https://www.vietnamplus.vn/uy-ban-chau-au-lo-ngai-nguy-co-dich-chong-dich-vao-mua-thu/651930.vnp

www.vietnamplus.vn