Pháp luật
13/08/2017 15:06UBND huyện bị trộm súng, tiền: Dấu hiệu phòng lãnh đạo
Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 11/8 tại trụ sở UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, khi đột nhập, kẻ trộm đã cắt dây nối nhằm vô hiệu hóa camera, sau đó lẻn vào một số phòng, ban, cạy tủ, két sắt lấy tổng cộng 150 triệu đồng và 1 khẩu súng dạng công cụ hỗ trợ.
Trong số tiền trên có 100 triệu để trong két sắt của phòng tài chính kế hoạch.
![]() |
Trụ sở UBND huyện Tiên Yên bị trộm đột nhập. Ảnh: VNN
Ngoài đột nhập vào một số phòng, ban lấy trộm tiền, phòng của một số lãnh đạo UBND huyện ủy Tiên Yên cũng có dấu hiệu bị lục lọi và mất tài sản.
Theo đại tá Nguyễn Văn Dương, trưởng công an huyện Tiên Yên cho biết, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Quảng Ninh đang khoanh vùng đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.
Thời gian gần đây, báo chí đưa nhiều thông tin trộm đột nhập các cơ quan nhà nước đục két sắt lấy tiền. Mới đây nhất, vào sáng ngày 11/7, khi các cán bộ, công nhân viên của UBND huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) tới trụ sở làm việc cũng phát hiện nhiều phòng, ban chuyên môn bị phá két sắt và lấy trộm một số tiền lớn trong đó.
Trao đổi với báo Đất Việt, ông Cầm Văn Đông, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Yên cho biết, kẻ trộm đã đột nhập vào 11 phòng trong tổng số 30 phòng ban của trụ sở UBND huyện. Tuy nhiên, đối tượng chủ yếu lấy tiền ở 4 phòng kế toán, thủ quỹ.
"Qua kiểm tra, số tiền bị mất là 203 triệu đồng. Số tiền bị mất này ở phòng kế toán là nhiều nhất, còn các phòng lãnh đạo huyện không bị mất.
Tiền để trong phòng kế toán là tiền chi tiêu hằng ngày, chi cho các lái xe, chi cho các cán bộ đi công tác. Những khoản chi tiêu đó đã bị mất nên hiện cán bộ nào đi công tác sẽ tự tạm ứng tiền cá nhân ra, sau này có sẽ hoàn trả lại", ông Đông nói.
Nói về nguyên nhân trộm vào UBND huyện lấy tiền, ông Đông cho rằng, do bảo vệ ở cơ quan từ trước đến nay chỉ làm hợp đồng, không có biên chế nên tinh thần trách nhiệm chưa cao.
Thu Hoài (Tổng hợp)
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (21:02)
- MV 'Gangnam Style' của PSY vượt mốc 6 tỷ lượt xem (44 phút trước)
- Cuộc đời phong lưu của huyền thoại màn ảnh Tạ Hiền (1 giờ trước)
- Ca mắc virus Adeno tăng, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn (1 giờ trước)
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (1 giờ trước)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (2 giờ trước)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (2 giờ trước)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (2 giờ trước)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (3 giờ trước)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (3 giờ trước)
