Công nghệ
23/11/2017 03:14Uber thừa nhận để lộ tài khoản của 57 triệu người dùng
![]() |
| 57 triệu tài khoản Uber từng bị hacker đánh cắp. |
Theo Bloomberg, Uber vừa chính thức thừa nhận đã để rò rỉ hơn 57 triệu tài khoản người dùng, trong đó có 50 triệu tài khoản của người đi nhờ xe và 7 triệu tài khoản của tài xế. Thông tin bị lộ bao gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại. Bên cạnh đó, giấy phép lái xe của hơn 600.000 người đã bị công khai, nhưng số an sinh xã hội và dữ liệu vị trí vẫn an toàn.
Travis Kalanick, đồng sáng lập Uber và cựu giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm cho việc thông tin bị hacker đánh cắp, diễn ra vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, thay vì công khai, Uber đã chi 100.000 USD để mua lại dữ liệu bị đánh cắp và mua cả sự im lặng.
"Chuyện này không nên xảy ra. Chúng tôi đang thay đổi hình thức kinh doanh để mang lại cho người dùng tiện ích tốt hơn. Uber không thể xóa đi quá khứ, nhưng sẽ học hỏi từ sai lầm để đi lên", Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành mới của Uber, cho biết.
Dưới thời Khosrowshahi, Uber đang nỗ lực để lấy lại danh tiếng sau hàng loạt sai lầm của những lãnh đạo trước đây. Hiện hãng bắt đầu đưa vào các hình thức thanh toán mới tùy theo thị trường nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.
|
57 triệu người dùng Uber bị đánh cắp thông tin Sự việc xảy ra cuối năm ngoái, nhưng công ty không thông báo cho giới chức hay các nạn nhân. |
|
Đặt bàn tuyển dụng tại vỉa hè, Mai Linh quyết hút tài xế Uber, Grab Để thu hút tài xế xe ôm công nghệ, Mai Linh quyết định đặt bàn tuyển dụng ngay tại vỉa hè. Tài xế đến đăng ... |
- 'Nữ thần từ thiện dỏm' bị phát hiện bịa ra cả một trại trẻ mồ côi để quyên tiền (21:09)
- Đặng Văn Lâm vắng mặt, Nguyễn Tài Lộc chấn thương trước ASEAN Cup (55 phút trước)
- EU chặn tàu chở dầu, muốn gây sức ép lên 'hạm đội bóng tối' của Nga (1 giờ trước)
- 3.400 viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ SJC thế nào? (2 giờ trước)
- Biến sông Hồng thành biểu tượng phát triển của Thủ đô (3 giờ trước)
- Messi thống trị mọi chỉ số, xứng đáng xuất sắc nhất World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Khởi tố thêm 4 kẻ liên quan đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (5 giờ trước)
- SpaceX phóng tàu vũ trụ robot để sửa chữa vệ tinh không cần tiếp nhiên liệu (7 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027 (7 giờ trước)
- Vũ khí vi sóng chống vệ tinh đặc biệt của Trung Quốc (8 giờ trước)
