Quốc tế
24/10/2021 04:38UAV Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao al-Qaeda ở Syria
![]() |
| Máy bay không người lái MQ-9 Predator của Mỹ |
CENTCOM cho biết, không có dân thường nào bị thương trong cuộc không kích trên. “Chúng tôi không thấy có dấu hiệu thương vong đối với dân thường trong cuộc không kích bằng máy bay MQ-9 Predator”, phát ngôn viên CENTCOM, Thiếu tá John Rigsbee cho biết trong 1 tuyên bố vào tối 22-10-2021.
Theo CENTCOM, địa điểm xảy ra cuộc tấn công là tại thị trấn Suluk của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trấn này nằm trong khu vực do các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát.
Hành động tiêu diệt al-Matar sẽ “làm suy yếu năng lực của tổ chức khủng bố trong việc lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công trên toàn cầu nhằm vào công dân Mỹ, đối tác của chúng tôi và thường dân vô tội”, CENTCOM tuyên bố.
Theo quân đội Mỹ, al-Qaeda “sử dụng Syria như 1 nơi trú ẩn an toàn để tái tập hợp lực lượng, phối hợp với các chi nhánh ở nước ngoài và lên kế hoạch cho các hoạt động tấn công ở nước ngoài”.
Đầu tháng này, CENTCOM cho biết, 1 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác đã giết chết thủ lĩnh cấp cao al-Qaeda Salim Abu-Ahmad trên tuyến đường cao tốc ở tỉnh Idlib, cũng tại khu vực do các tay súng chống Chính phủ Syria kiểm soát.
Trước đó, cũng tại tỉnh Idlib, các lính biệt kích Mỹ đã truy lùng và tiêu diệt kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, vào tháng 10-2019, gần 1 năm sau khi toàn bộ lãnh thổ do IS kiểm soát được giải phóng.
Theo RT
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (19:09)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (19:08)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (1 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (2 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (2 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (3 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (4 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (4 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (4 giờ trước)
