U23 Việt Nam mất Đình Bắc hết vòng bảng giải U23 châu Á 2024

Chấn thương vùng cổ chân khiến Nguyễn Đình Bắc không thể ra sân trong 2 trận đấu còn lại ở vòng bảng cho U23 Việt Nam.

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc gặp chấn thương ở vùng cổ chân. Anh chắc chắn không thể thi đấu 2 trận còn lại ở vòng bảng giải U23 châu Á 2024. Trong sáng 18/4, các bác sỹ sẽ đưa Đình Bắc đến bệnh viên để chụp X-quang. Qua đó, bộ phận y tế có thể biết chính xác tình trạng chấn thương mà cầu thủ này đang gặp phải.

Phút thứ 6, Đình Bắc nỗ lực xoạc bóng để lấy bóng cho U23 Việt Nam. Va chạm với cầu thủ của U23 Kuwait khiến tiền đạo này cần đến sự chăm sóc y tế. Anh trở lại sân và cố gắng thi đấu nhưng chưa được 3 phút, cầu thủ của câu lạc bộ Quảng Nam ra dấu xin thay người.

Đình Bắc gặp chấn thương.

Đình Bắc gặp chấn thương.

 

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đưa Nguyễn Văn Trường vào sân thay cho Nguyễn Đình Bắc. Quyết định này mang đến nhiều thay đổi tích cực cho U23 Việt Nam. Văn Trường kiến tạo cho Nguyễn Văn Tùng ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở cuối hiệp một.

Trong hiệp 2, tiền vệ của Hà Nội FC tiếp tục thi đấu tốt và cho thấy kỹ năng chơi bóng tốt. Văn Trường cùng Nguyễn Thái Sơn và Võ Hoàng Minh Khoa là những cá nhân để lại ấn tượng trong 90 phút ra quân của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Dù có những phương án thay thế tốt, việc mất Đình Bắc 2 trận là tổn thất không nhỏ với U23 Việt Nam bởi khả năng đột phá cá nhân và ghi bàn của cầu thủ này được đánh giá cao. Trước hết, HLV Hoàng Anh Tuấn cần có trong tay những quân bài tốt nhất ở cuộc đọ sức với U23 Malaysia ở lượt trận thứ 2. Nếu đánh bại đối thủ này, U23 Việt Nam sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

Không loại trừ khả năng nhà cầm quân sinh năm 1968 sẽ sử dụng tiền đạo Nguyễn Quốc Việt. Anh là mũi tấn công duy nhất chưa thi đấu ở trận gặp U23 Kuwait. Văn Tùng, Võ Nguyên Hoàng hay Bùi Vĩ Hào đều hoàn thành nhiệm vụ được giao. Họ sẽ có cơ hội chứng minh năng lực trước U23 Malaysia.

Ba ngày nghỉ sẽ là quãng thời gian để U23 Việt Nam gia cố lại hàng thủ, tinh chỉnh thước ngắm trên hàng công để hướng tới 3 điểm trước U23 Malaysia. 

https://vtcnews.vn/u23-viet-nam-mat-dinh-bac-het-vong-bang-giai-u23-chau-a-2024-ar865795.html

MAI PHƯƠNG / VTC News