Thể thao
19/05/2024 00:05U23 Indonesia bất ngờ có cơ hội dự Olympic Paris 2024
Theo hãng tin CNN, Hiệp hội bóng đá Palestine (PFA) kêu gọi bỏ phiếu tước tư cách thành viên FIFA của Liên đoàn bóng đá Israel. Hiện nay, Israel và Palestine tiếp tục có xung đột leo thang ở dải Gaza.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng thông qua nghị quyết và gửi đơn đề nghị FIFA loại Israel ra khỏi các giải đấu chính thức.
Nếu FIFA thông qua quyết định trừng phạt Liên đoàn bóng đá Israel, đội U23 nước này không được dự môn bóng đá nam Olympic Paris 2024. Suất dự giải có thể được chuyển giao cho U23 Indonesia - đội thua trong trận play-off liên lục địa giữa châu Phi và châu Á. Tuy nhiên, cũng có khả năng FIFA sẽ giao suất này cho một đội châu Âu khác. Quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.
U23 Indonesia có cơ hội dự Olympic Paris 2024.
Tại đại hội thành viên lần thứ 74 của FIFA đang diễn ra tại Thái Lan, chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói: “Do tính chất nhạy cảm của những vấn đề này, FIFA sẽ ủy quyền cho chuyên gia pháp lý độc lập phân tích và đánh giá ba yêu cầu của Hiệp hội bóng đá Palestine đưa ra, đảm bảo rằng các quy chế, quy định của FIFA được áp dụng đúng cách.
Tất nhiên, để đảm bảo quy trình công bằng và hợp lý, đánh giá pháp lý này sẽ phải tính đến ý kiến đóng góp và khiếu nại của cả hai hiệp hội thành viên Israel và Palestine".
Sau khi có tham vấn cụ thể từ các chuyên gia pháp lý, kết quả và khuyến nghị sẽ được gửi đến tất cả thành viên của FIFA. Cuộc họp được tổ chức ngày 20/7 và đó là thời điểm quyết định xem Israel có được tham dự các trận đấu quốc tế hay không.
Môn bóng đá nam Olympic Paris 2024 xác định được các đội bóng tham dự là chủ nhà Pháp, Mỹ, Dominica, Maroc, Ai Cập, Mali, Guinea, New Zealand, Paraguay, Argentina, Tây Ban Nha, Ukraine, Israel, Nhật Bản, Uzbekistan và Iraq. Ở Thế vận hội, các đội bóng tham dự với đội hình U23, được phép bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi.
Argentina được xem là ứng viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng. Họ được dẫn dắt bởi cựu tiền vệ Javier Mascherano. Danh thủ này đang cố gắng thuyết phục Lionel Messi và Angel di Maria tham dự Olympic. Bộ đôi này cùng Sergio Aguero từng giành huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh 2008.
https://vtcnews.vn/u23-indonesia-bat-ngo-co-co-hoi-du-olympic-paris-2024-ar871850.html
- Tôn Ngộ Không giả mạo trong 'Tây du ký': Từ bỏ diễn xuất, giờ làm thầy giáo (25 phút trước)
- NSND đóng phim dẫn đầu phòng vé: Là mỹ nhân màn ảnh, U70 vẫn trẻ đẹp khó tin (55 phút trước)
- Lãi suất huy động đạt 10%/năm, thời gian tới sẽ tăng hay giảm? (1 giờ trước)
- Khám phá mạng lưới 'mắt thần' giúp giữ liên lạc với Artemis II (1 giờ trước)
- Mãn nhãn hàng triệu cánh bướm bay rợp lối rừng Cúc Phương (1 giờ trước)
- Kịch bản đầu độc, ép khách dùng trực thăng cứu hộ trên đỉnh Everest thu triệu USD (1 giờ trước)
- Artemis II vượt mốc 'nửa đường tới Mặt Trăng' (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu phát tín hiệu thuộc sở hữu Oman mở lối vượt eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Chiến đấu cơ Mỹ liên tiếp 'phơi xác': Iran đã bắn hạ thế nào? (2 giờ trước)
- Iran có thể biến eo biển Hormuz thành 'máy in tiền', kiếm 500 tỷ USD (2 giờ trước)