Thể thao
14/04/2022 15:26U20 Hàn Quốc mang cầu thủ học sinh, sinh viên đấu U23 Việt Nam
U20 Hàn Quốc mang 24 cầu thủ sang Việt Nam. Trên danh nghĩa đây là đội U20, nhưng lực lượng gồm các cầu thủ U19. Đây là điều dễ hiểu bởi toàn bộ lực lượng U20 Hàn Quốc được gọi tập trung trong năm nay đều thuộc lứa U19 để hướng đến vòng chung kết World Cup U20 diễn ra vào năm sau (2023).
Trong danh sách 24 cầu thủ U20 Hàn Quốc, có 10 người đang thi đấu cho các đội bóng của trường đại học và trung học. Cầu thủ ít tuổi nhất là Kim Junghun, sinh tháng 9/2004 đang thuộc biên chế đội U18 Suwon Samsung.

Việc đội U20 Hàn Quốc sử dụng các cầu thủ thuộc hệ thống bóng đá học đường không phải chuyện lạ. Mỗi năm Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) triệu tập các đội tuyển trẻ theo nhiều đợt với nhân sự khác nhau để tuyển chọn lực lượng tốt nhất hướng đến các giải quốc tế. Không chỉ đội trẻ của các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các đội bóng trường đại học, trung học cũng có thể cung cấp những tài năng trẻ chất lượng cho các đội tuyển từ U16 đến U20 Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ đã được đưa lên đội 1 của các CLB chuyên nghiệp ở 2 hạng đấu K-League. Có thể kể tới tiền đạo Lee Young-jun, người đã ra sân tới 20 trận ở K-League cho CLB Suwon.
U20 Hàn Quốc sẽ thi đấu giao hữu 2 trận với U23 Việt Nam. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 19/4 tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Hai đội tái đấu vào ngày 22/4 tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).
https://vtc.vn/u20-han-quoc-mang-cau-thu-hoc-sinh-sinh-vien-dau-u23-viet-nam-ar671183.html
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (2 giờ trước)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (3 giờ trước)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (3 giờ trước)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (6 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (6 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (6 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (7 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (7 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (7 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (8 giờ trước)