Kinh tế
01/08/2019 21:50Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt Top 200 người giàu nhất hành tinh
Theo cập nhật mới nhất vào lúc 13h30' (giờ Việt Nam) ngày 1/8/2019 trên Tạp chí Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng thứ 199 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với khối tài sản ước tính 8,13 tỷ USD.
Trước đó 1 ngày, chiều 31/7, ông chủ Vingroup sở hữu 8,25 tỷ USD, xếp thứ 195 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.
![]() |
| Bảng cập nhật tài sản và vị trí của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên Forbes. (Ảnh chụp màn hình) |
Đây không phải là lần đầu tiên ông Phạm Nhật Vượng lọt vào Top 200 tỷ phú giàu nhất thế giới. Lần đầu là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019, với khối tài sản ròng trị giá khoảng 7,5 tỷ USD (xếp thứ 198 trên thế giới).
Nguyên nhân chủ yếu giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh được cho là sự tăng trưởng cổ phiếu của Vingroup, đặc biệt là VHM và VRE.
Cụ thể, giá cổ phiếu VHM của Vinhomes đã tăng từ 87.800 đồng ngày 29/7 lên 88.200 đồng ngày 31/7. Giá cổ phiếu VRE của Vincom Retail cũng tăng từ 36.750 đồng lên 36.950 đồng cùng thời điểm trên.
Theo bản cập nhật mới hôm nay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air đã nâng thứ hạng từ 1.008 hôm 28/7 lên 1.000 với tổng giá trị tài sản hiện tại là 2,49 tỷ USD.
![]() |
| Bảng cập nhật tài sản và vị trí của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo trên Forbes. (Ảnh chụp màn hình) |
Trong khi đó, ông Trần Bá Dương rớt 75 thứ hạng, về vị trí thứ 1.424 với khối tài sản 1,72 tỷ USD.
Chủ tịch Ngân hàng Techcombank từ vị trí 1.349 cũng rơi xuống vị trí 1.557 với tổng tài sản 1,6 tỷ USD. Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang với 1,3 tỷ USD xếp thứ 1.717 trong danh sách tỷ phú thế giới.
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (2 giờ trước)
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (2 giờ trước)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (2 giờ trước)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (2 giờ trước)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (3 giờ trước)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (3 giờ trước)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (3 giờ trước)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (4 giờ trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (4 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (4 giờ trước)

