Hậu trường - Chính khách
04/04/2025 02:21Tỷ lệ ủng hộ ông Trump xuống mức thấp nhất
Cuộc khảo sát kéo dài ba ngày, kết thúc vào thứ vào ngày 2/4, cho thấy sự ủng hộ đối với hoạt động của ông Trump trên cương vị tổng thống đã giảm 2 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21-23/3 và thấp hơn 4 điểm so với tỷ lệ ủng hộ 47% mà ông có ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/1.
Ông Trump đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình là 49%, ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1/2017. Tỷ lệ thấp nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông là 33% vào tháng 12/2017. Tỷ lệ ủng hộ hiện tại của ông vẫn cao hơn so với phần lớn nhiệm kỳ đầu tiên.
Các cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành trực tuyến và thu thập phản hồi từ người lớn ở Mỹ trên toàn quốc.
Ông Joe Biden, người tiền nhiệm của ông Trump tại Nhà Trắng, đã có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất là 35% ngay trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm ngoái.
Những người tham gia khảo sát đánh giá thấp cách ông Trump xử lý vấn đề kinh tế, với chỉ 37% tán thành, và 30% tán thành nỗ lực của ông trong việc giải quyết chi phí sinh hoạt cao, một vấn đề cũng gây khó khăn cho ông Biden.
Khoảng một nửa số người được hỏi, 52%, đồng ý với nhận định rằng việc tăng thuế đối với ô tô và phụ tùng ô tô, một phần trong đợt tăng thuế mới mà ông Trump công bố vào hôm 2/4, sẽ gây tổn hại cho họ và cả người thân của mình.
Khoảng một phần ba người Mỹ - chủ yếu là từ đảng Cộng hòa của ông Trump - nói rằng họ không đồng ý với những nhận định thuế quan sẽ gây hại.
Vị Tổng thống Mỹ đã thực hiện một loạt thay đổi chính sách chóng mặt kể từ khi nhậm chức, sa thải khoảng 200.000 nhân viên liên bang và đảo lộn các chuẩn mực ngoại giao lâu đời của Mỹ.
Các chính sách thuế quan của ông đã khiến các nhà đầu tư lo ngại, dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán, gây ra rủi ro suy thoái.
https://vtcnews.vn/ty-le-ung-ho-ong-trump-xuong-muc-thap-nhat-ar935551.html
- Đại hội cổ đông SHB: Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, khẳng định bước chuyển mình chiến lược (59 phút trước)
- Đại công trường rực sáng xuyên đêm, tăng tốc xây sân vận động lớn nhất thế giới (1 giờ trước)
- HLV Malaysia: Ai cũng thấy chất lượng cầu thủ U17 Việt Nam (1 giờ trước)
- Quốc hội giám sát dự án sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao trong năm 2027 (1 giờ trước)
- Italy từ chối thay Iran dự World Cup 2026 (2 giờ trước)
- V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện trong tháng 5/2026 (2 giờ trước)
- Người lao động cả nước có thêm một ngày nghỉ được hưởng nguyên lương (2 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột với Iran (2 giờ trước)
- Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ vị vua Hùng nào? (3 giờ trước)
- Lệnh khai hỏa 'lơ lửng': Mỹ tập hợp binh lực, Iran đối mặt kịch bản tồi tệ nhất? (3 giờ trước)