Tài chính - Ngân hàng
02/10/2017 13:34Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/10: Vững trên mức giá cao
Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) thay đổi chút ít ở mức 92,91. Trong tuần, chỉ số này đã tăng 0,99%, mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng hai.
Đô la giảm nhẹ sau khi dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ hầu như không tăng trong tháng Tám. Đô la đã nhận được sự hỗ trợ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen cho hay, ngân hàng trung ương đã giữ kế hoạch tăng lãi suất thứ ba trong năm nay. Kỳ vọng lãi suất tăng giúp hỗ trợ đồng USD.
![]() |
Đô la giảm so với đồng euro, tỷ giá EUR/USD tăng 0,26% lên 1,1818. Đồng euro đã chịu sức ép do lo sợ về sự không chắc chắn về chính trị mà Đức có thể đánh vào nền kinh tế khu vực đồng euro và khiến cho việc hội nhập khu vực đồng euro trở nên khó khăn hơn.
Trong tuần này, ý kiến của Chủ tịch Fed Janet Yellen và báo cáo việc làm sẽ được các nhà đầu tư quan tâm.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.470 đồng.
Vietcombank, BIDV và Vietinbank niêm yết giá USD ở mức: 22.690 đồng (mua) và 22.760 đồng (bán). ACB: 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán).Techcombank: 22.685 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán).
(http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/ty-gia-ngoai-te-ngay-2-10-vung-tren-muc-gia-cao-401981.html)
| Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/9: USD tiếp tục tăng giá
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/9 tiếp tục tăng nhờ sự hỗ trợ của hàng loạt dữ liệu kinh tế Mỹ và triển vọng kế ... |
| Công ty gia đình 'bầu' Kiên thắng kiện, đòi được 190 tỷ đồng
HĐXX buộc công ty ACI hoàn trả hơn 190 tỷ đồng cho công ty B&B do em gái "bầu" Kiên làm đại diện. |
| Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/9: USD tăng nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/9 tăng nhẹ sau báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn so với dự báo. |
| Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9: Mỹ cứng rắn, đồng USD tăng vọt
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt sau khi Mỹ đã cho thấy ... |
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (2 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (2 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (2 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (3 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (3 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (4 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (5 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (5 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (5 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (6 giờ trước)
