Quốc tế
09/01/2021 15:30Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump
"Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh, chúng tôi đã cấm vĩnh viễn tài khoản này", công ty Twitter cho biết.
Hôm 7/1, Twitter khóa tài khoản Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ sau các bài đăng được thực hiện trong cuộc nổi dậy bạo lực hôm 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.
![]() |
| Tổng thống Mỹ thường xuyên lên tiếng chỉ trích Twitter. (Ảnh: Getty) |
“Đối với tình hình đang diễn ra ở Washington, chúng tôi đang tích cực làm việc để bảo vệ các cuộc trò chuyện công khai diễn ra trên dịch vụ và sẽ có hành động đối với bất kỳ nội dung nào vi phạm quy tắc của Twitter", công ty công nghệ cho biết.
Trước đó, Twitter đã gỡ vài tweet của ông Trump khi cho rằng những nội dung này kích động bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nội dung bị gỡ bao gồm một video ông Trump đăng tải trong chiều 6/1 sau khi phát biểu ủng hộ những người biểu tình.
Quyết định khóa tài khoản Trump của Công ty Twitter được đưa ra trong bối cảnh hàng trăm nhân viên Twitter đã viết thư yêu cầu ban lãnh đạo công ty cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau vụ hỗn loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ.
Việc tài khoản Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn là bước tiến xa hơn của công ty này so với các nền tảng truyền thông xã hội khác.
Hôm 7/1, Facebook thông báo tạm ngừng quyền truy cập của Trump cho đến “ít nhất là lễ nhậm chức của Biden”.
KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)
- Tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026 (26/08/26 22:10)
- TP.HCM dành quỹ đất 53 ha thiết kế riêng cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu (26/08/26 20:35)
- Hai tuyến cáp quang biển SJC2 và AAE-1 cùng gặp sự cố (26/08/26 20:33)
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (26/08/26 19:09)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (26/08/26 19:08)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (26/08/26 18:11)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (26/08/26 17:13)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (26/08/26 17:10)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (26/08/26 16:44)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (26/08/26 16:18)
