Thể thao
14/03/2025 01:43Tuyển Việt Nam chịu tổn thất đầu tiên trước trận gặp Campuchia
Theo nguồn tin của Báo điện tử VTC News, Bùi Hoàng Việt Anh sẽ được trả về CLB Công an Hà Nội đề điều trị chấn thương. Anh gặp vết đau ở vùng đầu gối và không thể tập luyện cho đội tuyển Việt Nam những ngày qua. Như vậy, trung vệ sinh năm 1999 là cái tên đầu tiên nói lời chia tay đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung tháng 3/2025.
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Campuchia ngày 19/3. Sau đó 6 ngày, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik bước vào trận đấu chính thức gặp đội tuyển Lào trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn có đủ lựa chọn ở hàng thủ khi Bùi Hoàng Việt Anh không góp mặt.

Trước đó, thủ môn Nguyễn Filip cũng xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam khi người thân của anh lâm trọng bệnh. Nguyễn Filip gấp rút trở về châu Âu và đề đạt nguyện vọng của mình.
Bên cạnh những sự vắng mặt này, HLV Kim Sang-sik đón nhận tin vui khi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bình phục chấn thương. Cầu thủ sinh năm 1997 bị đau đầu gối sau trận Bình Dương gặp Thể Công Viettel. Rất may, anh không gặp vấn đề nghiêm trọng và vẫn sẽ ra sân ở các trận đấu tới.
Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Nepal và Lào ở vòng loại Asian Cup 2027 (diễn ra theo lịch thi đấu quốc tế của FIFA từ tháng 3/2025 đến 3/2026). Nằm ở nhóm hạt giống số 1 và không phải gặp các đội thuộc top 100 thế giới, đội tuyển Việt Nam cũng tránh được một số đội mạnh của các nhóm còn lại. Cả 3 đối thủ trong bảng đấu đều nằm ngoài top 130 thế giới.
Vòng loại Asian Cup 2027 có 24 đội tham dự. Đây là các đội bóng không vượt qua được vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (sân nhà, sân khách) tính điểm xếp hạng. Chỉ có các đội đầu bảng được giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup diễn ra tại Ả rập Xê-út.
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (29 phút trước)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (32 phút trước)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (51 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (1 giờ trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (1 giờ trước)
- Động đất gần biên giới Việt- Trung, người dân Lạng Sơn cảm nhận rung lắc nhẹ (1 giờ trước)
- 'Ai là triệu phú' nâng thưởng lên 500 triệu đồng, kỷ lục chưa từng có sau 20 năm (2 giờ trước)
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (4 giờ trước)