Thể thao
07/09/2017 02:59Tuyển Pháp xếp số một thế giới về tổng mức giá cầu thủ
Sau những vụ chuyển nhượng của Mbappe và Dembele, giá cầu thủ đang ở một tầm cao hơn so với vài tháng trước. Cùng hai thần đồng, những ngôi sao như Griezmann, Thomas Lemar... đang làm nên tuyển Pháp có tổng mức giá 1,22 tỷ. Và đây cũng là đội hình vừa gây thất vọng khi hòa Luxembourg với tỷ số 0-0.
![]() |
| Đội hình Pháp có rất nhiều cầu thủ còn trẻ, thậm chí ở tuổi teen như Mbappe. Ảnh: Reuters |
Theo tờ Gazzetta dello Sport, tuyển Anh xếp thứ hai với tổng mức giá 1,12 tỷ. Hai tuyển thủ Anh có mức giá cao nhất là Dele Alli (210 triệu) và Harry Kane (202).
Đội tuyển đang dẫn đầu bảng FIFA, Brazil có tổng mức giá khoảng một tỷ đôla. Một mình Neymar đóng góp hơn một phần tư khi có giá kỷ lục 263 triệu.
Man Utd từng lập kỷ lục chuyển nhượng với vụ mua Paul Pogba bằng mức giá 116 triệu vào năm 2016. Nhưng hiện tại, tiền vệ người Pháp không còn nằm trong nhóm những cầu thủ dẫn đầu. Nếu Man Utd mua được Griezmann vào năm tới với giá 170 triệu, Pogba sẽ không còn là cầu thủ đắt nhất CLB.
Tuyển Pháp hiện có tuổi trung bình là 22,5, tương đương với một đội dự Olympic. Ở tuổi 26, Griezmann thậm chí trở thành một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong đội hình hiện nay.
Cựu HLV Raymond Domenech chia sẻ: "Tôi không ngạc nhiên về sức trẻ của tuyển Pháp. Những chàng trai đang chơi hay hơn nhờ được khoác áo CLB lớn, nơi họ được học hỏi từ những cầu thủ lớn. Và bây giờ, tại Pháp, chúng tôi chú trọng kỹ thuật nhiều hơn thể lực".
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-giai-khac/tuyen-phap-xep-so-mot-the-gioi-ve-tong-muc-gia-cau-thu-3637661.html
- Con đường trở thành lãnh đạo của sao nhí chỉ xuất hiện 2 giây trong 'Tây du ký' (1 giờ trước)
- Brazil dự World Cup 2026: Neymar làm nền cho Vinicius, Raphinha (1 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil tham dự World Cup từng làm thợ xây, trầm cảm suýt tự tử (2 giờ trước)
- Folarin Balogun: Ngôi sao World Cup có quốc tịch Mỹ nhờ sự cố kỳ lạ (2 giờ trước)
- Bắt giữ hai nghi phạm trộm đồ đội tuyển Anh ở World Cup (3 giờ trước)
- Đầm Bạch Liên hiếm gặp cách trung tâm Hà Nội 20km vào mùa đẹp nhất năm (3 giờ trước)
- Cầu thủ đầu tiên được VAR 'giải oan' kiểu mới tại World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Hình ảnh mới nhất bên trong đại công trường sân bay Long Thành (3 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed sẽ giữ nguyên lãi suất đến giữa năm 2027 (4 giờ trước)
- Tổng thống Trump 'tiếp lửa' cho tuyển Mỹ, gửi thông điệp đặc biệt (4 giờ trước)
