Xã hội
01/08/2019 00:15Tuyến đường nông thôn ở miền Tây bị chia cắt vì sạt lở
![]() |
| Tuyến đường ven sông bị "nuốt chửng" trong vụ sạt lở. Ảnh: Hoàng Hạnh. |
Ngày 31/7, ông Phạm Hải Hoàng Tâm, Phó chủ tịch xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách cho biết, tuyến đê bao ven sông Cái Côn (nhánh của Sông Hậu) những ngày qua liên tiếp sạt lở khiến việc đi lại của gần 1.000 hộ dân gặp khó khăn.
Nguyên nhân là ảnh hưởng của dòng xoáy. Ngoài những đoạn đê bao bị cuốn trôi, một căn nhà cũng bị nhấn chìm, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
"Chính quyền địa phương đang gia cố đoạn bị sạt lở, nhưng cũng chỉ là biện pháp tạm thời", ông Tâm nói và cho biết ngành nông nghiệp đang khẩn trương tìm phương án khắc phục triệt để.
![]() |
| Nhà dân bị sụp xuống sông. Ảnh: Bảo An. |
Đây là tuyến đê bao độc đạo nối liền khu dân cư ở nhiều ấp của xã Xuân Hòa đến chợ Cái Côn (thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách), được xây dựng đầu năm 2001. Hiện người dân không thể đi lại bằng xe máy đến trung tâm chợ, mà phải dùng ghe máy hay qua đò.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng, tỉnh có khoảng 20 khu vực có nguy cơ sạt lở cao, tổng chiều dài gần 40 km. Trong đó, huyện Kế Sách có 12 đoạn bờ sông thường xuyên bị sụp đất khi đến mùa mưa bão.
![]() |
| Vị trí địa phương xảy ra sạt lở. |
Hoàng Hạnh
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (09:45)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (09:29)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (09:03)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (09:00)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (1 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (1 giờ trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (1 giờ trước)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (1 giờ trước)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (1 giờ trước)
- NATO hoan nghênh sáng kiến tăng cường răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp (1 giờ trước)


