Hậu trường - Chính khách
01/10/2019 05:20Tuyên bố bất ngờ của Nga liên quan tới bê bối điện đàm của Tổng thống Trump
Bê bối điện đàm của Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine nhiều khả năng có liên quan tới thất bại của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của Công tố viên đặc biệt Mueller, tuyên bố mới đây của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Theo cáo buộc của "người tố cáo", ông Trump có thể đã lạm quyền khi thúc giục người đồng cấp Ukraine Zelensky điều tra các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden, con trai cựu phó Tổng thống Joe Biden.
![]() |
| Tổng thống Trump và người đồng cấp Zelensky. (Ảnh: Reuters) |
Dựa trên cáo buộc này, đảng Dân chủ mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Cả đảng Dân chủ và Tổng thống Trump đều bác bỏ cáo buộc này, nhấn mạnh nhà lãnh đạo Mỹ không vi phạm bất cứ luật nào và nói thêm rằng đây là một mưu đồ chính trị trước cuộc bầu cử năm 2020.
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga gọi nỗ lực luận tội của đảng Dân chủ dựa trên những cáo buộc liên quan đến cuộc điện đàm Trump-Zelensky đã biến nước Mỹ thành trò cười.
"Tôi đã đọc bản bóc băng cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky, tài liệu mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho là đủ lý do để triển khai thủ tục luận tội chống lại Tổng thống Mỹ. Có phải công việc của đảng Dân chủ Mỹ là biến đất nước của họ thành trò cười cho thế giới không?", bà Zakharova cho hay.
Hồi tháng 4, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller công bố báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Trong báo cáo, ông Mueller nói không có cơ sở để buộc tội Tổng thống Trump thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của mình.
(Nguồn: Spuntik)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (1 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (1 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (2 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (2 giờ trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (2 giờ trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (2 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (3 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (3 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (4 giờ trước)
