Tin hot
27/05/2020 22:46Tượng trong Công viên Thống Nhất bất ngờ được sơn trắng trở lại
Xây dựng từ năm 1958, Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn tại Hà Nội. Trong khuôn viên công viên có 17 bức tượng trang trí được làm từ chất liệu xi măng với những kiểu dáng và ý nghĩa khác nhau.
Tuổi đời hơn 60 năm, nhiều bức tượng đã xuống cấp, bong tróc, loang lổ. Chính vì vậy, Công ty Công viên Thống Nhất đã quyết định thay diện mạo cho các bức tượng bằng việc sơn lại toàn bộ bằng các màu sắc sặc sỡ.
![]() |
| Các bức tượng đặt trong Công viên Thống Nhất đồng loạt được sơn mới với những màu sắc sặc sỡ. |
![]() |
Các bức tượng được sơn lại theo công thức chung: Tóc, mắt màu đen; môi màu cam hoặc đỏ; trang phục được sơn bằng những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng,…. Việc sơn lại các bức tượng bằng sơn công nghiệp phần nào hạn chế được sự xuống cấp, nấm mốc. Tuy nhiên, việc kết hợp màu sắc cho các bức tượng trong công viên chưa thật sự hài hòa.
Thường xuyên thể dục trong khuôn viên công viên Thống Nhất, bà Nguyễn Thị Minh chia sẻ: “Bao năm nay, những bức tượng tại đây vẫn nguyên một màu trắng. Sơn lại tượng là tốt nhưng màu sắc chưa vừa mắt. Nhiều bức tượng trông rất hài hước”.
Tuy nhiên, khảo sát vào sáng 27.5, một số bức tượng trong công viên đã được sơn trắng trở lại như ban đầu.
![]() |
| Bức tượng được ghi nhận ngày 23.5 có màu sơn nổi bật |
![]() |
| Đến ngày 26.5 bức tượng đã được sơn trắng trở lại. Tuy nhiên, lớp sơn màu vẫn còn loang lổ. |
Theo một nhân viên Công ty Công viên Thống Nhất cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày hôm qua, (26.5) một số bức tượng đã được sơn lại màu trắng ban đầu để trông phù hợp hơn".
Ông Trần Văn Thái - người dân sống gần công viên chia sẻ: “Sáng nay đi thể dục trong công viên, tôi thấy một số bức tượng đã được sơn lại màu trắng như ban đầu. Tôi thấy việc sơn lại màu trắng này phù hợp hơn với khung cảnh của công viên”.
![]() |
![]() |
Dù được sơn lại nhưng lớp sơn màu trắng không thể che hết lớp sơn cũ khiến nhiều bức tượng trở nên nham nhở.
Chỉ trong vài ngày, những bức tượng tại Công viên Thống Nhất liên tục được "thay áo mới" khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ bị "sốc thị giác" và quá khó hiểu với sự thay đổi liên tục màu sắc của các bức tượng.
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (24 phút trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (52 phút trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (54 phút trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (1 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (2 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (2 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (2 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (2 giờ trước)





