Túi ghi chữ nước ngoài nghi chứa ma tuý liên tiếp trôi vào vùng biển Quảng Trị

Những ngày qua người dân và lực lượng chức năng ven biển Quảng Trị liên tiếp phát hiện những túi lạ ghi chữ Trung Quốc bên trong chứa các tinh thể nghi là ma tuý.

Chiều 26/11, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày qua, địa phương liên tiếp phát hiện những túi bên ngoài in chữ Trung Quốc và bên trong có chứa các tinh thể nghi là ma tuý trôi dạt vào bờ biển. 

Gần đây nhất là lúc 11h ngày 26/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, phát hiện 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói có khối lượng 1kg, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Túi ghi chữ nước ngoài nghi chứa ma tuý liên tiếp trôi vào vùng biển Quảng Trị - 1
 

Hai túi bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma tuý

 10h30 cùng ngày, ông Mai Văn Giới (SN 1973, trú thôn 8, xã Triệu Vân) đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo việc trong lúc đi đánh cá đã vớt được một túi có trọng lượng 1kg, chiều rộng 10cm, dày 7cm bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Chiều 25/11, thiếu tá Nguyễn Xuân Vũ – quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải An (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, giám định 7 gói vật chất có ghi chữ Trung Quốc được người dân phát hiện trôi dạt trên biển.

Túi ghi chữ nước ngoài nghi chứa ma tuý liên tiếp trôi vào vùng biển Quảng Trị - 2

Số túi nghi chứa ma tuý được người dân xã Hải An (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vớt được trong lúc đi đánh cá trên biển

Theo trình báo, trong lúc đi biển đánh cá tại vùng biển cách thôn Đông Tân An khoảng 3 hải lý, ngư dân phát hiện một bao tải trôi dạt trên biển.

Bên trong bao tải có 7 gói nylon màu xanh, in chữ Trung Quốc. Trong các túi trên chứa tinh chất màu trắng chưa xác định. Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng nghi vấn các tinh chất màu trắng này là ma tuý.

https://vtc.vn/tui-ghi-chu-nuoc-ngoai-nghi-chua-ma-tuy-lien-tiep-troi-vao-vung-bien-quang-tri-ar716554.html

NGUYỄN VƯƠNG / VTC News