Trinh sát mặc áo chống đạn, bao vây nhiều lớp căn nhà hoang gần mé sông xã Bình Mỹ, Củ Chi - nơi Tuấn "Khỉ" lẩn trốn cùng khẩu AK. 

Trưa 14/2, sau 12 tiếng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "Khỉ", 33 tuổi, nguyên thượng úy Công an quận 11, nghi can giết 5 người) bị cảnh sát bắn chết, hiện trường vẫn bị phong tỏa. Ngoài cảnh sát không ai được lại gần khu vực có bán kính khoảng 3 km gần Cầu Xáng - giáp ranh xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn).

Theo mô tả của người dân, căn nhà Tuấn ẩn náu nằm trong khu tập kết cát rộng khoảng 3.000 m2, dạng ống, kéo dài, mái tôn... Đây từng là nơi ở của công nhân nhưng bị bỏ hoang khoảng 3 năm nay, xung quanh có một số hộ dân làm nghề trồng trọt.

tuan khi bi ban chet the nao
Cảnh sát phong tỏa nơi Tuấn lẩn trốn - khu vực cây cối um tùm, sát mé sông. Ảnh: Hà An.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, nhà chức trách khoanh vùng được nơi ẩn nấp của Tuấn tại căn nhà này một thời gian trước. Chiều hôm qua, hàng chục trinh sát đặc nhiệm Công an TP HCM phối hợp nhiều lực lượng của Bộ Công an bao vây nhiều lớp cả khu vực.

"Đầu tiên, ban chuyên án âm thầm sơ tán người dân, người không liên quan ra ngoài. Đến đêm, khi xác định vị trí cụ thể của Tuấn, luôn ôm khẩu AK đã lên nòng, lực lượng đặc nhiệm vũ trang tiếp cận gần hơn", nguồn tin nói.

tuan khi bi ban chet the nao
Súng Tuấn dùng gây án. Ảnh: Anh Minh.

Cùng lúc, liên tiếp canô cảnh sát tuần tra trên các nhánh sông xung quanh. Phía ngoài đường lộ, hàng trăm cảnh sát cũng bao vây khép kín. Tuấn được cho là nổ súng chống trả khi phát hiện bị vây bắt, nên bị tiêu diệt. "Anh ta chết nhưng chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm phía sau, để có thể xác định sự thật khách quan của vụ án, làm rõ những đồng phạm che giấu, người liên quan...", nguồn tin nói.

Hiện, Công an TP HCM chưa đưa ra bất kỳ quan điểm nào về sự việc.

tuan khi bi ban chet the nao
Lực lượng chức năng liên tục ra vào hiện trường tiêu diệt Tuấn. Ảnh: Hà An.

Theo điều tra, trưa 29/1 (Mùng 5 Tết), Tuấn và em họ Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn chơi lắc tài xỉu. Thua hết tiền, Tuấn xin các con bạc cho chơi tiếp nhưng không được chấp nhận.

Tuấn bực tức về nhà gần đó, lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Hắn lấy xe SH và gom số tiền khoảng 1 tỷ đồng, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tuấn đến nhà bạn thân Phạm Thanh Tâm (tức Tý Bà Dòm, 33 tuổi) đưa tiền cho người này giữ, tiếp tục bỏ trốn. Muốn xoá dấu vết, anh ta chặn cướp xe Nouvo của người phụ nữ, bỏ lại xe SH và 11 triệu đồng. Đến khuya, Tuấn bỏ xe Nouvo, bắn chết một người đi đường trên tỉnh lộ 15 để cướp xe Wave màu xanh.

Nghi Tuấn ẩn náu trong khu vực có nhiều kênh rạch, cây cối mọc um tùm tại ấp Bốn Phú (xã Trung An) - cách hiện trường xả súng hơn 10 km, hàng trăm cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP HCM bao vây nhiều lớp, truy tìm suốt nhiều ngày.

Tuấn bị truy nã về các hành vi Giết người, Cướp tài sản, Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Liên quan vụ án, Lê Quốc Minh và Phạm Thanh Tâm đã bị bắt giữ.

Quốc Thắng - Hà An

tuan khi bi ban chet the nao 15 ngày truy lùng và cuộc vây ráp, nổ súng tiêu diệt Tuấn "khỉ"

Vụ nổ súng tiêu diệt nghi phạm đặc biệt nguy hiểm Tuấn 'khỉ' vào khuya 13/2 là trong tình thế đối tượng chống trả đến ...

tuan khi bi ban chet the nao Khu vực Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt hiện vẫn đang bị công an chốt chặn

Sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ” hay Tuấn Thuỷ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) đã bị lực ...

tuan khi bi ban chet the nao Người dân vây kín hiện trường nơi Tuấn "khỉ" chống trả, bị tiêu diệt

Khuya 13/2, Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn “khỉ”) nghi can bắn chết 5 người tại sòng bạc ở huyện Củ Chi bị tiêu diệt. ...

tuan khi bi ban chet the nao Tuấn Khỉ bị tiêu diệt

Đêm 13/2, thượng úy Công an quận 11 Lê Quốc Tuấn - nghi can bắn chết 5 người tại huyện Củ Chi bị cảnh sát ...

https://vnexpress.net/phap-luat/tuan-khi-bi-ban-chet-the-nao-4055043.html

vnexpress.net