Quốc tế
19/09/2020 22:22Tù nhân Anh trốn trại, tự nộp mình 7 lần nhưng bị cảnh sát từ chối
Akram Uddin bị bắt giữ vì tội sử dụng súng, trốn khỏi trại giam hôm 17/6 để thăm mẹ.
Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, Uddin tới đồn cảnh sát vì hối hận. RT cho biết tù nhân này đã cố gắng tự nộp mình tới 7 lần từ 13/7-13/8, nhưng các sỹ quan tại đồn cảnh sát Lewisham ở đông nam London lần nào cũng từ chối.
"Thật bất ngờ khi một tù nhân trốn thoát, được yêu cầu trở lại trại giam lại bị từ chối", Luật sư của Uddin, ông Liam Walker nói trước Tòa án.
![]() |
| Tù nhân Anh tự giao nộp mình nhưng bị cảnh sát từ chối. (Ảnh: Reuters) |
Ông Walker cho biết thân chủ của mình đã làm mọi thứ trong khả năng để trở lại nhà tù như thông báo cho luật sư về việc tự giao nộp mình, mang theo cả túi đồ cá nhân để chuẩn bị cho "ngày trở lại" và cung cấp đầy đủ thông tin cho các sỹ quan.
Lần cuối cùng Uddin tới đồn cảnh sát là vào 13/8. Khi đó, các sỹ quan nói anh quay lại sau 6 ngày. 1 ngày trước thời hạn này, Uddin bị bắt và kết án 4 tháng vì vượt ngục.
Walker cho biết ông chưa từng gặp trường hợp nào tương tự trong 20 năm làm luật sư. Nó cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống tư pháp hình sự ở Anh đang gặp vấn đề.
Thẩm phán đồng ý với ông Walker, đồng thời yêu cầu cảnh sát mở một cuộc điều tra về trường hợp Uddin và thông báo lại trong vòng 28 ngày.
Cảnh sát London cho biết họ đã bắt đầu cuộc điều tra, nhưng khẳng định không có hồ sơ ghi lại việc Uddin tới đồn cảnh sát Lewisham trong suốt 1 tháng.
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (1 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (1 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (2 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (5 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (7 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (9 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (9 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (10 giờ trước)
- HLV Argentina: 'Khen Messi mãi cũng mệt' (10 giờ trước)
