Từ chiều nay, Bắc bộ bước vào đợt mưa giông lớn kéo dài hết tuần

Chiều và đêm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay 8/9, ở khu vực Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 7/9 đến 8h ngày 8/9 có nơi trên 50mm như: Túc Đán (Yên Bái) 76mm, Bình Thành (Thái Nguyên) 66,6mm, Tây Phong (Hòa Bình) 93mm, Đập Đáy (Hà Nội) 119,2mm,…

Chiều và đêm nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Trung Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ chiều tối và tối 8/9 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ chiều tối và đêm nay khu vực Bắc bộ xuất hiện một đợt mưa giông lớn, kéo dài hết tuần ảnh 1

Từ chiều tối và đêm nay khu vực Bắc bộ xuất hiện một đợt mưa giông lớn, kéo dài hết tuần

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Từ ngày mai đến 12/9, ở khu vực Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong khi đó, ngày hôm nay, khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ, có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ, có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

https://www.anninhthudo.vn/tu-chieu-nay-bac-bo-buoc-vao-dot-mua-giong-lon-keo-dai-het-tuan-post551049.antd

Hạ Quỳnh / ANTD