Thời sự
16/10/2021 03:38Từ 1/11, TP.HCM mở lại du lịch liên tỉnh
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 đến năm 2022.
TP.HCM chia 3 giai đoạn trong lộ trình khôi phục ngành Du lịch, thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực.
![]() |
| Nhà thờ Đức Bà, quận 1, TP.HCM. |
Giai đoạn 1: Từ nay đến 31/10, TP.HCM mở hoạt động du lịch nội vùng theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và chỉ mở ở vùng xanh.
Các loại hình được hoạt động là dịch vụ lữ hành, dịch vụ lưu trú và điểm tham quan (phục vụ tối đa 50% công suất). Trường hợp dịch diễn biến phức tạp, quy mô và phạm vi loại hình hoạt động sẽ được giảm xuống.
Các địa điểm du lịch được hoạt động tại huyện Củ Chi gồm khu di tích lịch sử Địa đạo Bến Dược, Bến Đình; tại huyện Cần Giờ gồm khu du lịch Vàm Sát, Đầm Dơi.... Quân 7 có bảo tàng 3D, dịch vụ ăn uống, ẩm thực...; quận 5 được mở phố chế tác kim hoàn, đá quý… và một số địa điểm khác.
Trong giai đoạn 1, thành phố chú trọng phân khúc 3 nhóm khách: Lực lượng y bác sĩ tham gia phòng, chống dịch; khách du lịch người Việt Nam và khách nước ngoài tại TP.HCM; phóng viên, người nổi tiếng, travel blogger.
Giai đoạn 2: Từ 1/11 đến 31/12, TP.HCM mở rộng hoạt động du lịch liên tỉnh với địa phương vùng xanh. Dịch vụ lữ hành, dịch vụ lưu trú và điểm tham quan được hoạt động, tăng công suất tối đa lên 70%.
Ngoài những loại hình ở giai đoạn 1, thành phố sẽ đón khách du lịch trong nước; khách quốc tế, chuyên gia nước ngoài… đến Phú Quốc và các địa phương.
Các loại hình du lịch được mở rộng thêm: Dịch vụ lưu trú và tham quan theo hình thức kết hợp; tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng; tham quan theo tuyến đường thủy nội đô; tham quan thực tế ảo 360 độ và mua sắm trực tuyến; trải nghiệm sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố không có dịch theo hình thức khép kín.
Thành phố cũng mở thêm các điểm tham quan có không gian rộng như Thảo Cầm Viên (quận 1); Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11)...
Giai đoạn 3: Từ năm 2022, TP.HCM mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và quốc gia.
Giai đoạn này, thành phố khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn quy mô và phạm vi.
MAI CÁT
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (07/08/26 17:39)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (07/08/26 17:21)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (07/08/26 17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (07/08/26 16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (07/08/26 16:20)
