Truyền thông Syria tố Israel tấn công tên lửa gần Thủ đô Damascus

Các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đẩy lùi cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel vào những mục tiêu gần Thủ đô Damascus của quốc gia Trung Đông này, theo truyền thông Syria.

Truyền thông Syria tố Israel tấn công tên lửa gần Thủ đô Damascus ảnh 1

Tên lửa của Israel được phóng đi. Ảnh minh họa

Thông tin trên vừa được truyền thông nhà nước Syria đăng tải. Theo truyền thông Syria, vụ tấn công xảy ra vào đêm 21-10-2022, vài tuần sau khi Israel nã hơn 10 quả tên lửa nhắm vào 2 sân bay lớn của Syria.

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn lời 1 quan chức giấu tên cho biết, quân đội nước này đã đáp trả 1 cuộc tấn công ở khu vực lân cận Thủ đô Damascus vào khoảng 23h (theo giờ địa phương) đêm 21-10.

“Israel đã tiến hành cuộc không kích từ hướng Đông Bắc của Hồ Tiberias… Hệ thống phòng không của chúng tôi đã được kích hoạt và bắn hạ hầu hết tên lửa”, nguồn tin quân sự nói và cho biết thêm rằng vụ tấn công “chỉ gây tổn hại về mặt vật chất”.

Mặc dù không có thương vong nào được báo cáo trong cuộc tấn công tên lửa hôm 21-10, nhưng Israel đã tiến hành một số cuộc không kích vào lãnh thổ Syria trong những tuần gần đây, trong đó có vụ giết chết ít nhất 5 binh sĩ quân đội Syria vào giữa tháng 9, theo SANA.

Lực lượng Phòng vệ Israel cũng đã tấn công vào sân bay quốc tế Aleppo trong tháng trước, và nã tên lửa vào 1 sân bay dân dụng chính ở Thủ đô Damascus.

Sân bay Damascus trước đó đã phải ngừng hoạt động do 1 cuộc không kích của Israel hồi tháng 6.

Israel thường bị cáo buộc không kích Syria từ không phận Lebanon hoặc Cao nguyên Golan, nhưng Tel Aviv hiếm khi xác nhận tiến hành những vụ tấn công này.

https://www.anninhthudo.vn/truyen-thong-syria-to-israel-tan-cong-ten-lua-gan-thu-do-damascus-post520766.antd

Tuấn Anh / ANTD