Xã hội
11/07/2019 05:44Truy tìm nam thanh niên nói tiếng Trung Quốc lừa trộm tiền hàng chục cửa hàng Đà Nẵng
Ngày 10/7, cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy tìm nam thanh niên nói tiếng Trung Quốc gây ra hàng chục vụ lừa mua hàng để trộm tiền.
Trước đó, khoảng 8h35 ngày 9/7, nam thanh niên nói tiếng Trung Quốc vào cửa hàng bán đồ trẻ em trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu của chị N.T. hỏi mua hàng.
![]() |
Hình ảnh nam thanh niên nói tiếng Trung Quốc lừa trộm tiền ở Đà Nẵng được nạn nhân đưa lên facebook.
Sau khi lựa một món hàng, người này nói vài câu bằng tiếng Trung Quốc rồi rút tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng ra, yêu cầu chị T. trả lại tiền thừa.
Chị T. mở ngăn kéo lấy 2 tờ tiền mệnh giá 200 nghìn đồng nhưng nam thanh niên này không đồng ý, chỉ vào khay đựng cục tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng.
“Nam thanh niên này ngang nhiên rút cục tiền mệnh giá 500 nghìn trong ngăn kéo, xòe ra xem số seri thì tôi giật lại. Sau đó, nam thanh niên yêu cầu tôi thối tiền rồi bỏ đi”, chị T. kể lại.
Nghi ngờ, chị T. kiểm tra thì phát hiện bị mất hơn 7 triệu đồng. Trích xuất camera, chị T. phát hiện trong lúc giằng co, nam thanh niên này nhanh tay rút một tập tiền bỏ vào túi quần sau.
Chị T. đăng tải đoạn clip nói trên lên mạng xã hội thì nhận được phản hồi của hàng chục chủ cửa hàng. Những người này cho biết, họ cũng từng bị nam thanh niên này trộm tiền với thủ đoạn tương tự.
| Chủ nhà báo mất trộm tiền tỷ, hiện trường chỉ sót lại tiền lẻ
Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ người dân trình báo bị trộm ... |
| Hai anh em cầm đầu đường dây giả gái mại dâm trộm tiền tỷ ở Sài Gòn
Giang và Vỹ gây ra hàng nghìn vụ trộm, lấy hơn 1.000 điện thoại, khoảng 1,4 tỷ đồng của các nạn nhân. |
- Trai làng mặc yếm đào, lả lơi múa 'con đĩ đánh bồng' giữa phố Hà Nội (20:36)
- Tháng 2, ngắm hoa mận trắng trời Bắc Hà (20:36)
- Vì sao người miền Nam cúng cá lóc nướng trong ngày vía thần Tài? (20:00)
- Thông tin '2 cháu bé ở Quảng Ngãi bị bắt cóc' là sai sự thật (1 giờ trước)
- Con trai 'bầu Hiển' ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội (1 giờ trước)
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (2 giờ trước)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (3 giờ trước)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (4 giờ trước)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (4 giờ trước)
- Phim 'Thỏ ơi' của Trấn Thành vượt mốc 300 tỷ đồng (4 giờ trước)
