Pháp luật
06/11/2017 16:50Truy bắt \"lâm tặc\" nhóm kiểm lâm bị kẹt trong rừng 9 ngày
Sáng 6-11, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết ông Lê Thanh Hướng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng với 4 người dân địa phương vẫn còn mắc kẹt trong rừng 9 ngày do mưa lớn. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận để tiếp tế lương thực, giải cứu.
![]() |
Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế trong một lần truy quét lâm tặc ở huyện Phong Điền
Trước đó, vào ngày 27-10 nhận lệnh tuần tra, ông Hướng cùng một số kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao la phối hợp với 2 chiến sĩ bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng 637 thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lên đường tiến hành truy quét "lâm tặc" tại các tiểu khu rừng giáp ranh giữa hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới (Thừa Thiên - Huế).
Đến ngày 30-11, nhóm tuần tra đã phát hiện nhóm 4 người với các phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4 m3 gỗ khai thác trái phép trước đó. Trên đường dẫn giải người vi phạm và tang vật về xuôi, đoàn tuần tra đã bị kẹt lại trong rừng vì mưa rất lớn, nước thượng nguồn dâng lên rất cao, chảy xiết. Thuyền máy bị va vào đá vỡ vụn, tang vật gỗ bị nước kéo trôi mất. Đoàn truy quét bị mắc kẹt trong rừng và chịu đói rét trong nhiều ngày.
Đến 20 giờ ngày 5-11, cả nhóm đã cắt rừng về đến Trạm Kiểm lâm Tu Re đóng trên đường 74 nối giữa huyện Nam Đông và A Lưới, kết thúc gần 9 ngày đêm truy bắt những kẻ phá rừng trong đói rét và gian khổ, nguy hiểm. Riêng ông Hướng vẫn còn mắc kẹt trong rừng với cùng 4 người dân.
| Trưởng Công an xã cầm đầu băng nhóm phá rừng lấy gỗ
Trưởng công an xã Đắk Ui liên kết cùng với một số cán bộ chặt phá, khai thác và kiếm lời từ khu rừng trên ... |
| Cây thủy tùng có gì mà đắt và hiếm như vậy?
Được biết, một khúc gỗ thủy tùng dài 1m2, đường kính 80cm đã có giá khoảng 250 triệu đồng; vậy cây thủy tùng có gì ... |
http://nld.com.vn/thoi-su/truy-bat-lam-tac-nhom-kiem-lam-bi-ket-trong-rung-9-ngay-20171106082339868.htm
- Nắng nóng cực đoan làm tăng nguy cơ sinh non và co giật ở trẻ em (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 6/6: Đức gạch tên ngôi sao Bayern Munich vì chấn thương (2 giờ trước)
- Giá vàng mất hơn 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày (2 giờ trước)
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (4 giờ trước)
- Hiện trạng cây cầu gần 4.900 tỷ đồng nối Hà Nội - Hưng Yên sau 9 tháng thi công (4 giờ trước)
- Chuyển nhà xã hội không bán hết sau 1 năm thành thương mại: Cần làm rõ lý do 'ế' (4 giờ trước)
- Xăng sinh học E10 thế nào sau gần 1 tuần bán toàn quốc? (4 giờ trước)
- Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối mưa dông cục bộ (5 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố bắn hạ UAV Iran, không kích đảo chiến lược tại eo biển Hormuz (5 giờ trước)
- Lamine Yamal xuất sắc nhất mùa giải La Liga 2025-2026 (5 giờ trước)
