Trưởng và phó ban quản lý chợ Sóc Sơn bị đình chỉ công tác

Trước thiệt hại lớn gây bức xúc cho người dân sau vụ cháy, huyện Sóc Sơn đã đình chỉ công tác hai cán bộ quản lý chợ để làm rõ sai phạm.

UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định đình chỉ công tác điều hành với ông Ngô Văn Giang (Trưởng ban quản lý chợ loại II của huyện) và ông Phạm Đức Nam (Phó ban quản lý) 30 ngày, kể từ 26/6.

truong va pho ban quan ly cho soc son bi dinh chi cong tac

Hiện trường chợ Sóc Sơn tan hoang sau đám cháy. Ảnh: Gia Chính.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn điều hành mọi hoạt động của Ban quản lý chợ loại II.

“Việc đình chỉ nhằm làm rõ sai phạm của lãnh đạo chợ. Sau khi có kết quả điều tra, nếu có sai phạm huyện sẽ xử lý nghiêm”, bà Vi Thị Bình Anh (Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn) nói.

Thiệt hại sau vụ cháy theo tính toán của huyện Sóc Sơn là khoảng 70 tỷ đồng. “Huyện đã lên phương án hỗ trợ chi tiết cho từng tiểu thương và sẽ phổ biến đến dân sau cuộc họp HĐND ngày 28/6”, bà Bình Anh cho biết thêm.

Khoảng 5h30 ngày 21/6, chợ cấp II huyện Sóc Sơn xảy ra cháy lớn. Toàn bộ khu chợ chính tổng diện tích hơn 2.300 m2 với 262 sạp hàng bị thiêu rụi. Cho rằng Ban quản lý chợ "vô trách nhiệm", hàng trăm người dân bức xúc đánh vây đánh Trưởng ban quản lý chợ và kéo lên UBND huyện Sóc Sơn.

Huyện đã tìm vị trí đất cách chợ cũ 50 m để dựng chợ tạm với khoảng 250 quầy hàng. Tuy nhiên, các tiểu thương không vào kinh doanh tại khu chợ tạm này.

truong va pho ban quan ly cho soc son bi dinh chi cong tac

-->

/ https://vnexpress.net