Có thể bạn chưa biết
23/07/2019 02:43Trường tiểu học nhỏ nhất nước Anh đóng cửa vì chỉ còn một học sinh
Trường tiểu học Bleasdale Church of England nằm trong khu rừng Bowland, gần thành phố Preston (hạt Lancashire, Anh), sẽ đóng cửa từ ngày 23/7 vì chỉ còn một học sinh. Trước đó, trường có hai học sinh nhưng một em bắt đầu đi học trung học vào mùa thu tới.
|
|
|
Trường tiểu học Bleasdale Church of England (Anh). Ảnh: SWNS. |
Ngôi trường 180 tuổi có thể dạy 60 học sinh, được cho là trường tiểu học nhỏ nhất nước Anh. Trong năm năm qua, số học sinh nhà trường đã giảm từ 16 xuống còn 2. Số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay là 7.
Tại cuộc trao đổi với người dân địa phương vào đầu năm 2019, hội đồng Lancashire thông báo trường tiểu học không đủ khả năng tài chính để duy trì hoạt động nên quyết định đóng cửa.
"Chúng tôi rất buồn khi mọi thứ sắp kết thúc, nhưng chúng tôi đã có một năm học tuyệt vời. Tất cả giáo viên, học sinh trong trường đều sẽ nhớ mãi quãng thời gian ấy", David Fann, phó hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.
|
|
|
Hai học sinh học tập tại trường trong năm học 2018-2019. Ảnh: SWNS. |
Theo ông David, trường Bleasdale từng là "cốt lõi" giáo dục tại địa phương. Khi chỉ có 2 học sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoài trời để gắn kết học sinh và giáo viên. Hoạt động giảng dạy hầu hết là một thầy - một trò nên học sinh được trang bị tốt kiến thức nền.
Số lượng trường học quy mô nhỏ ở Anh đã giảm một nửa trong 10 năm gần đây. Một nghiên cứu của tổ chức Onward cũng cho thấy gần 150 trường tiểu học ở khu vực nông thôn Anh đã phải đóng cửa từ năm 2000.
| Vạch trần thủ đoạn vô hiệu hoá 6 camera lấy hơn 8 tỉ đồng của băng trộm 3 tên
Sau khi 1 đối tượng bấm chuông để biết không có ai ở nhà, 2 đối tượng còn lại ra phía sau dùng tua-vít phá ... |
| 'Hành động của Trung Quốc tại Biển Đông là không thể chấp nhận được'
Giới quan sát khẳng định hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được và cảnh báo các nước có thể mất quyền ... |
| Pakistan mở lại không phận sau 5 tháng đóng cửa
Không phận Pakistan được mở lại với các hãng hàng không quốc tế sau thời gian dài bị hạn chế vì xung đột quân sự ... |
Tú Anh (Theo Metro)
- Mỹ khôi phục xử tử bằng khí độc, ghế điện và xử bắn (20 phút trước)
- Xung đột Iran chuyển từ oanh kích sang 'cuộc đấu ý chí' tại eo biển Hormuz (35 phút trước)
- Mỹ tiếp tục công bố hình ảnh chặn bắt tàu Iran gần eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- EU chưa sẵn sàng nới lỏng trừng phạt Iran (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Phú Thọ trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã hoàn tất hạ tầng, xăng E10 sẵn sàng thay thế xăng khoáng (1 giờ trước)
- Xe khách chở hơn 40 người lật nghiêng khi xuống dốc ở Lào Cai (1 giờ trước)
- Báo Malaysia: U17 Việt Nam đã chứng tỏ họ quá mạnh (2 giờ trước)
- Nhiều tuyến vỉa hè Hà Nội vẫn bị hàng quán, bãi xe 'nuốt chửng' cả ngày lẫn đêm (2 giờ trước)
- Mỹ cử đặc phái viên tới Pakistan, Iran tuyên bố chưa có kế hoạch đàm phán (3 giờ trước)

