Trương Thị May tái xuất màn ảnh rộng bằng vai ma mị

Người đẹp Trương Thị May tái xuất màn ảnh rộng sau thời gian dài kể từ phim đầu tay "Đường đua". Cô hóa thân thành hồn ma trong phim trinh thám pha chút ma mị có tên "Giấc mơ thứ 7".

Trương Thị May tâm sự cô chọn phim này để quay lại màn ảnh rộng vì đủ duyên. Cô nghe câu chuyện và có sự đồng cảm với nhân vật nên quyết định tham gia. Đây là vai diễn có chút liêu trai, ma mị nhưng cũng không quá khó với Trương Thị May dù cô vốn là tay ngang, không phải diễn viên trường lớp.

truong thi may tai xuat man anh rong bang vai ma mi
Trương Thị May tái xuất màn ảnh rộng

"Tôi biết đạo diễn còn rất trẻ, lại là phim đầu tay trên màn ảnh rộng. Nam chính trong phim, bạn diễn của tôi cũng là một người trẻ, nổi bật ở truyền hình và lần đầu đóng điện ảnh. Tôi không lo ngại khi hợp tác đạo diễn trẻ hay một ê - kíp nhiều người trẻ vì đạo diễn phim "Đường đua" mang về cho tôi giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc hạng mục phim truyện video" tại Cánh diều 2011 cũng là người rất trẻ. Tôi thấy người trẻ nhiệt huyết, tâm huyết cao với tác phẩm của mình, làm việc cùng sẽ tăng lửa đam mê" - Trương Thị May thổ lộ.

Cô nói suốt khoảng thời gian dài kể từ "Đường đua" cũng nhận được nhiều lời mời tham gia phim nhưng chưa đủ duyên. Một số phim trùng lịch trình của cô, số khác cũng không hợp thời điểm cũng. "Tôi không đặt nặng tiêu chí chọn vai mà nghĩ rằng việc mình tham gia một phim nào đó là do cái duyên. Vai diễn mới này đủ duyên với tôi khi vừa phù hợp lịch trình, vừa tạo được sự đồng cảm qua câu chuyện. Tôi kỳ vọng rất nhiều cho lần trở lại này" - Trương Thị May bộc bạch.

truong thi may tai xuat man anh rong bang vai ma mi
Sau thời gian dài từ phim "Đường đua" năm 2013

Trước những ý kiến trái chiều về tuyên bố mong được ở vậy chăm sóc mẹ suốt đời, Trương Thị May nói đấy chỉ là ước mong của cô. Cô cầu nguyện, ước mong như thế nhưng nếu còn duyên chồng vợ thì cũng phải chấp nhận, việc này rất khó nói trước.

Do ba cô mất sớm, cô được mẹ chăm sóc và hiểu được nỗi vất vả, khó nhọc của mẹ nên cũng muốn ở bên chăm sóc lại khi bà tuổi già, sức yếu, làm trọn phận con. Cô tự nhủ mình đã trưởng thành, sống phải có trách nhiệm với gia đình của mình. Gia đình là nơi mà dù đi xa đến đâu hay trở thành bất cứ ai đây vẫn là chốn bình yên nhất để nghĩ đến, để quay về.

"Tôi ăn chay trường từ năm 9 tuổi và không nghĩ thói quen này của mình sẽ gây khó hay ảnh hưởng đến ai. Những lúc đi phim, tôi luôn có mẹ đi theo chăm lo chuyện ăn uống và khi cần thiết một ổ bánh mì, nước tương cũng đã đủ cho tôi, chẳng cần cầu kỳ, khó nhọc" - Trương Thị May nói về thói quen ăn chay của mình.

10 theo nghề, cô thấy may mắn khi được đồng nghiệp, người hâm mộ yêu thương. Cô là con nhà Phật, thường xuyên đi từ thiện, đi chùa nên thấu hiểu đạo lý, chẳng hề tự ti hay ganh tị. Bởi theo cô, sự ganh tị, tự ti sẽ kéo theo những suy nghĩ không hay khác và khiến mình tự gây áp lực cho bản thân. Cô thấy hài lòng vì những gì đạt được bởi quan niệm "biết đủ là đủ".

Trương Thị May từng là người đẹp Việt vào tốp 300 Ngôi sao ăn chay quyến rũ nhất châu Á.

truong thi may tai xuat man anh rong bang vai ma mi
Trương Thị May tích cực đi từ thiện
truong thi may tai xuat man anh rong bang vai ma mi

Phim kinh dị gieo rắc nỗi sợ hãi khắp màn ảnh năm 2018

Phần 4 của loạt phim kinh dị "Insidious" (Quỷ Quyệt) mở đầu cho xu hướng phim kinh dị lên ngôi ở Hollywood trong năm 2018 ...

truong thi may tai xuat man anh rong bang vai ma mi

Phim kinh dị ‘Quỷ quyệt 4’ hé lộ quá khứ bi thương của bà đồng Elise

“Insidious: The Last Key” tiếp tục đưa khán giả trở về quá khứ và khám phá quãng thời gian kinh hoàng thời nhỏ của nhân ...

/ Minh Khuê / nld.com.vn