Tin hot
24/11/2019 16:47Trường 4 tỷ đồng bỏ hoang
Công trình được xây trên diện tích 3.500 m2, thuộc dự án kiên cố hóa trường học bằng vốn đầu tư trái phiếu Chính phủ, do UBND huyện Hương Sơn làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Hải Quý thi công.
![]() |
| Trường Mầm non Sơn Trà mới bỏ hoang gần một năm nay. Ảnh: Đức Hùng |
Cuối năm 2018, dãy nhà hai tầng, gồm 4 phòng học tích hợp phòng ngủ được hoàn thành, song còn thiếu khuôn viên, nhà hiệu bộ, sân chơi, nguồn nước sinh hoạt và hệ thống tường rào bao quanh. Từ đó đến nay, dãy nhà này bị bỏ không, trơ trọi giữa đồng, nhiều mảng tường xuất hiện vết nứt, nhà chức trách treo bảng "không phận sự cấm vào".
Cách trường mới khoảng 600 m2, hàng trăm trẻ em vẫn phải học trong trường Mầm non Sơn Trà cũ. Điểm trường này xây dựng trên đất của đền chùa, thuộc diện phải di dời. Các phòng học cũ kỹ, xuống cấp. Ban giám hiệu phải tận dụng lối đi hành lang làm sân chơi cho trẻ.
"Giáo viên dạy trong trường cũ rất lo lắng, nhất là mùa mưa lũ. Ai cũng mong sớm được đến nơi mới làm việc, nhưng không biết chờ đến bao giờ", Hiệu trưởng Mầm non Sơn Trà, Phan Thị Nguyệt, nói.
![]() |
| Trường Mầm non Sơn Trà cũ xuống cấp. Ảnh: Đức Hùng |
Ông Biện Văn Tỉnh, Phó ban xây dựng cơ bản huyện Hương Sơn cho biết, dự án trên chỉ cho vốn xây dựng trường, không có tiền làm khuôn viên, nhà hiệu bộ và một số phòng chức năng. Huyện đang lập kế hoạch để xây bổ sung các hạng mục còn lại, trích từ vốn ngân sách và huy động tài trợ, song thời điểm này vẫn chưa có nguồn.
"Khoảng cuối năm 2020, trường mới có thể hoàn thành các hạng mục còn thiếu để đưa vào sử dụng", ông Tỉnh nói.
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (4 giờ trước)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (5 giờ trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (5 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (5 giờ trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (5 giờ trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (6 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (6 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (7 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (7 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (7 giờ trước)

