Trước giờ NHNN đấu thầu vàng, giá giảm sâu hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay 23/4 giảm mạnh, bốc hơi hơn 1 triệu đồng/lượng theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Lúc 8h50, giá vàng miếng tại Doji được niêm yết ở mức 79,6 - 83,45 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,4 - 1,34 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 79,8 - 82,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 900.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng trong nước hôm nay giảm mạnh theo giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 2.307 USD/ounce, giảm tiếp 21 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay và giảm tới 75 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trong nước hôm nay bốc hơi hơn 1 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Minh Đức).

Giá vàng trong nước hôm nay bốc hơi hơn 1 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Minh Đức).

Giá vàng lao dốc do làn sóng chốt lời của nhà đầu tư và lo ngại xung đột lan rộng ở Trung Đông giảm bớt.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. 

 

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades dự báo, dữ liệu tới đây có thể xác nhận rằng lạm phát vẫn “dai dẳng”, điều đó có khả năng khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Đây là một kịch bản không mấy thuận lợi với vàng.

Ngược lại, chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities Ghali cho rằng, vàng có thể quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong trường hợp báo cáo PCE bất ngờ cho thấy lạm phát hạ nhiệt.

Dự đoán về diễn biến giá vàng thời gian tới, chuyên gia Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter cho hay ông vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn và trung hạn. Ông dự báo giá kim loại quý sẽ tăng lên mức 2.700-2.800 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com thì nhận định, vàng đang bị quá mua và thị trường sẽ chứng kiến nhiều đợt bán tháo để giải phóng áp lực.

Phần lớn các chuyên gia dự báo, giá vàng vẫn có xu hướng tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Vàng có thể sẽ tiếp tục thu hút thêm những người mua với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

Sáng nay cũng là phiên đấu thầu vàng đầu tiên của NHNN sau 11 năm. Lịch dự kiến trước đó là sáng 22/4 nhưng do không đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên NHNN đã chuyển sang sáng 23/4. Tổng khối lượng vàng dự kiến đấu thầu đợt này là 16.800 lượng, giá tham chiếu để tính giá trị cọc là 81,8 triệu đồng/lượng.

https://vtcnews.vn/truoc-gio-nhnn-dau-thau-vang-gia-giam-sau-hon-1-trieu-dong-luong-ar866806.html

CHÂU ANH / VTC News