Quốc tế
10/03/2020 00:32Trung Quốc tạm đóng cửa 11/16 bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán
Tính đến ngày 9/3, Trung Quốc đã tạm đóng cửa 11/16 bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, do tình hình dịch COVID-19 đã tạm lắng xuống. Các bệnh viện trên vốn là trung tâm thể thao hoặc nhà máy được chuyển đổi thành nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát
Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), quyết định đóng cửa được đưa ra sau khi số ca nhiễm mới trong ngày 8/3 đạt mức thấp nhất kể từ khi NHC bắt đầu ghi nhận từ hồi tháng 1. Hầu hết 40 ca nhiễm mới đều được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, song xu hướng giảm tốc đã bắt đầu từ vài ngày qua.
Tuần trước, một quan chức cấp cao Chính phủ Trung Quốc cho biết nước này đang để ngỏ khả năng sớm dỡ bỏ lệnh cách ly tỉnh Hồ Bắc, vốn được ban bố từ cuối tháng 1 và đã ảnh hưởng đến khoảng 56 triệu người.
| Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc) đóng cửa
Chiều 1/3, bệnh viện dã chiến đầu tiên được thiết lập cho các bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ ở Vũ Hán, Trung Quốc đã chính ... |
- Truyền thuyết về sự ra đời của bánh bao gắn liền với tài trí Gia Cát Lượng (1 giờ trước)
- Dung nhan xinh từ bé của ngôi sao phim giờ vàng VTV, 8 tuổi đã nổi tiếng màn ảnh (1 giờ trước)
- 4 đạo diễn tay ngang gây sốt phòng vé: Người chạm mốc 2.000 tỷ, người hụt hơi (1 giờ trước)
- Tin lời AI, nông dân mất trắng 100.000 m² cây trồng sau một đêm (2 giờ trước)
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (2 giờ trước)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (2 giờ trước)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (3 giờ trước)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (3 giờ trước)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (3 giờ trước)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (4 giờ trước)