Quốc tế
30/03/2018 06:00Trung Quốc mập mờ về tàu sân bay Liêu Ninh ở Biển Đông
![]() |
Tàu sân bay Liêu Ninh và biên đội hộ tống hoạt động trên biển. Ảnh: SCMP.
Hàng chục tàu hải quân cùng tàu sân bay Trung Quốc tuần này tập trận ở Biển Đông gần đảo Hải Nam sau khi tiến vào Biển Đông, theo hình ảnh vệ tinh Reuters thu thập được.
Nhậm Quốc Cường, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hôm nay cho rằng hoạt động diễn tập này nằm trong kế hoạch hàng năm của quân đội và không nhắm vào bất cứ quốc gia nào.
"Mục đích (cuộc tập trận) nhằm kiểm tra và nâng cao trình độ huấn luyện cũng như tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội", người phát ngôn nói. "Còn về hoạt động cụ thể của tàu sân bay Liêu Ninh, hải quân sẽ cung cấp thông tin vào thời gian thích hợp".
Sau đó, ông Nhậm xác nhận tàu sân bay Liêu Ninh đã di chuyển qua eo biển Đài Loan và cho biết việc này cũng nằm trong hoạt động huấn luyện thường xuyên và bình thường, khẳng định các hoạt động tập trận sẽ tiếp tục.
Theo cơ quan phòng vệ Đài Loan, nhóm tác chiến của tàu sân bay Liêu Ninh ngày 20/3 di chuyển qua eo biển Đài Loan, được cho là nhằm đáp trả Đạo luật Đi lại Đài Loan được Mỹ thông qua nhằm tăng cường quan hệ giữa hai bên.
| Điếu Ngư Đài - nhà khách bí ẩn nhất Trung Quốc
Tường cao bao quanh với lính gác có mặt khắp nơi, khiến Điếu Ngư Đài trở thành nhà khách bí ẩn nhất Trung Quốc. |
| Trung Quốc lấp lửng vụ tàu sân bay đến Biển Đông tập trận
Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận hải quân nước này tiến hành tập trận “thường kỳ” ở Biển Đông, nhưng không khẳng định, cũng ... |
| Dân làng đánh nhau giành hàng chục ngôi biệt thự miễn phí
Một tỷ phú Trung Quốc đã bỏ tiền túi tặng mỗi gia đình một căn biệt thự nhưng không ngờ lại dẫn tới cuộc tranh ... |
An Hồng
- Cạm bẫy đằng sau lời mời “việc nhẹ, lương cao” (14:16)
- Tạo hàng loạt “lá chắn” để chặn thực phẩm bẩn (14:04)
- Vì sao người Nhật Bản không nói chuyện điện thoại trên tàu điện ngầm? (1 giờ trước)
- Thuế quan Mỹ hạ nhiệt: Doanh nghiệp xuất khẩu Việt kỳ vọng nhưng vẫn thận trọng (3 giờ trước)
- Vì sao Nhật Bản chưa ra tay can thiệp để cứu đồng yên? (3 giờ trước)
- Ô nhiễm môi trường do xung đột tại Iran có thể kéo dài nhiều thập kỷ (3 giờ trước)
- Xung đột Iran thổi bùng làn sóng quan tâm xe điện trên toàn cầu (4 giờ trước)
- Chuyên gia kinh tế: Fed vẫn có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6 (4 giờ trước)
- Michael B. Jordan thắng giải Oscar, vượt mặt Leonardo DiCaprio (4 giờ trước)
- Đầu tuần, giá vàng “bất động” (4 giờ trước)
