Quân đội Trung Quốc triển khai 40 sĩ quan quân y tới hỗ trợ công tác chống dịch viêm phổi tại bệnh viện ở Vũ Hán. 

Chiến khu Trung bộ quân đội Trung Quốc hôm nay điều đội ngũ quân y từ bệnh viện quân đội Vũ Hán tham gia chống dịch viêm phổi do chủng virus mới của họ Corona (nCoV). Ít nhất 40 sĩ quan đã bắt đầu công việc tại khoa điều trị tích cực Bệnh viện Phổi Vũ Hán, theo truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV.

trung quoc huy dong quan doi doi pho dich viem phoi
Y tá làm việc tại một bệnh viện của thành phố Vũ Hán hôm 24/1. Ảnh: AFP.

Dịch viêm phổi do nCoV xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Một chợ hải sản và động vật sống được xác định là trung tâm ổ dịch. Tính tới hôm nay, dịch viêm phổi đã khiến 26 người chết và khoảng 880 trường hợp mắc bệnh trên toàn cầu. Ngoài Trung Quốc, dịch xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Arab Saudi, Singapore và Việt Nam.

Ủy ban Y tế Vũ Hán cho biết người dân xếp hàng dài tại các trung tâm điều trị sốt và các bệnh viện đang chật kín. 7 bệnh viện đang hoạt động hết công suất với 3.000 giường được chuyên dùng để điều trị các trường hợp nghi ngờ và xác nhận nhiễm virus. Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây bệnh viện mới với 1.000 giường để điều trị bệnh nhân viêm phổi, dự kiến hoạt động vào đầu tuần sau.

Trung Quốc đã đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành và các địa danh nổi tiếng khác ở Bắc Kinh để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Một loạt các lễ hội mừng Tết Nguyên đán cũng bị hủy bỏ.

Vũ Anh (Theo SCMP)

trung quoc huy dong quan doi doi pho dich viem phoi Hơn 41 triệu người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đi lại ở Trung Quốc

Ngày 24/1, Trung Quốc đã thêm 4 thành phố quanh ổ dịch vào danh sách cấm đi lại, đưa tổng số người bị ảnh hưởng ...

trung quoc huy dong quan doi doi pho dich viem phoi Trung Quốc cấp tốc xây bệnh viện mới để đối phó virus corona

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã khẩn trương xây dựng một bệnh viện mới với 1.000 giường để chữa trị bệnh nhân nhiễm virus ...

trung quoc huy dong quan doi doi pho dich viem phoi Người chết vì virus corona tăng vọt, Trung Quốc phong toả 8 thành phố

Theo Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 23/1 số ca nhiễm virus corona mới ở nước này đã tăng lên ...

https://vnexpress.net/the-gioi/trung-quoc-huy-dong-quan-doi-doi-pho-dich-viem-phoi-4046535.html

vnexpress.net